Kinh Doanh

Khi Bách Hóa Xanh giải trình việc tăng giá, AEON tuyên bố đã dự trữ thực phẩm gấp 3-7 lần để bình ổn giá, tổ chức đội xe lưu động bán hàng khắp Sài Gòn


Từ khi TP.HCM chính thức thực hiện phân chia xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, người dân nơi đây đã đổ xô đến các siêu thị, cửa hàng bán lẻ để tích trữ lương thực, thực phẩm. Cùng với đó, nhiều mặt hàng trở nên khan hiếm và tăng giá đột biến, nhất là mặt hàng rau củ quả.

Trong khi chợ truyền thống vẫn đóng cửa, người dân gần như chỉ trông chờ vào hệ thống các siêu thị như Co.opMart, Co.op Food, AEON, Bách hóa xanh, …

Tuy nhiên, sau vài ngày triển khai MXH chuỗi Bách Hóa Xanh thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động, nhiều khách hàng phàn nàn về việc hàng loạt sản phẩm trong hệ thống bị tăng giá.

Hôm qua, 13/7, Bách Hóa Xanh đã có văn bản gửi khách hàng và cổ đông, giải trình lý do tăng giá. Theo đó, Thế giới Di động khẳng định Bách Hóa Xanh không có chủ trương tăng giá bán lẻ để kiếm lời trong thời kỳ dịch bệnh. Tuy nhiên, công ty không thể giữ giá bán như trước khi có dịch đối với một số sản phẩm do chi phí vận chuyển, nhân công, xét nghiệm … quá cao.

Khi Bách Hóa Xanh giải thích về việc tăng giá, AEON tuyên bố có lượng thực phẩm dự trữ bình ổn giá gấp 3-7 lần, tổ chức đội xe bán hàng lưu động khắp Sài Gòn - Ảnh 1.

Trước nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thiết yếu của người dân tăng mạnh, AEON Việt Nam cho biết, đơn vị này đã tăng lượng dự trữ các mặt hàng thiết yếu tại hệ thống Siêu thị AEON.

Doanh nghiệp này cũng khẳng định sẽ đảm bảo đủ hàng phục vụ nhu cầu của khách hàng, đồng thời nỗ lực làm việc với các nhà cung cấp để cân đối, giữ giá ổn định, không biến động.

Đại diện AEON Việt Nam cho biết thêm: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, doanh nghiệp cũng đã phối hợp chặt chẽ với các nhà cung cấp để đảm bảo nguồn cung và ổn định. định giá trong thời kỳ đại dịch.

AEON Việt Nam đã tăng cường dự trữ lương thực để đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của khách hàng. Cụ thể: thực phẩm tươi sống (rau, củ, quả, thịt, cá) tăng 400 – 600%, thực phẩm khô tăng 200 – 400%. Vì vậy, sẽ không xảy ra tình trạng khan hàng hay giá cả thay đổi bất thường.

Ngoài ra, do dịch bệnh, hoạt động vận tải, hàng hóa đã phần nào ảnh hưởng xấu đến hoạt động cung ứng của nhà cung cấp.

Khi Bách Hóa Xanh giải thích về việc tăng giá, AEON tuyên bố có lương thực bình ổn giá gấp 3-7 lần, tổ chức đội xe bán hàng lưu động khắp Sài Gòn - Ảnh 2.

AEON Việt Nam đang cố gắng tăng lượng hàng để không xảy ra tình trạng khan hàng vào siêu thị.

Được sự hỗ trợ, chỉ đạo sát sao của các Bộ, Ban ngành chức năng, điển hình là Bộ Công Thương và Sở Công Thương TP.HCM, AEON Việt Nam đã phối hợp với các nhà cung cấp đăng ký danh sách phương tiện. vận chuyển các mặt hàng thiết yếu qua thành phố, phục vụ công tác tạo luồng xanh của Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đảm bảo vận chuyển hàng hóa thông suốt phục vụ nhân dân.

Ngoài ra, AEON Việt Nam cung cấp nhiều hình thức mua sắm trực tuyến nhằm mang lại sự tiện lợi, hạn chế tụ tập đông người, hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh.

Kể từ cuối tháng 5 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại trên toàn quốc, số lượng đơn đặt hàng qua các kênh trực tuyến của AEON Việt Nam đã tăng đột biến. Cụ thể, chỉ tính riêng trong tháng 6, lượng đơn hàng qua GrabMart đã tăng gần 4 lần, qua ứng dụng AEON tăng gấp 7 lần so với tháng 5.

Tiếp đó, ngày 9/7, khi TP.HCM bị cô lập theo Chỉ thị 16, người dân hạn chế ra ngoài để đảm bảo phòng chống dịch, số lượng đơn hàng online tiếp tục tăng, nhất là mặt hàng thực phẩm tươi sống. , thức ăn khô. AEON Việt Nam cũng bố trí khu vực thu ngân riêng cho các đơn hàng Grab, Now và chỗ ngồi trong lúc tài xế chờ đợi, đảm bảo khoảng cách.

Có thời điểm, các siêu thị AEON phải tạm thời phân bổ lại thời gian xử lý đơn hàng. AEON Việt Nam cho biết đã, đang và tiếp tục tăng cường nhân sự cho kênh bán hàng trực tuyến để tiếp nhận, chuẩn bị các đơn hàng, kịp thời giao cho khách hàng.

Ông Nguyễn Nhơn Quý – Giám đốc Truyền thông AEON Việt Nam cho biết:Tại chuỗi siêu thị AEON TP.HCM, chúng tôi đã lên kế hoạch gia tăng nguồn hàng tiêu dùng thiết yếu, khẳng định đảm bảo đủ hàng, giá cả ổn định, phục vụ trên nhiều kênh bán hàng trực tuyến. để khách hàng lựa chọn“.

Khi Bách Hóa Xanh giải thích về việc tăng giá, AEON khẳng định đã dự trữ thực phẩm từ 3-7 lần để bình ổn giá, tổ chức đội xe bán hàng lưu động khắp Sài Gòn - Ảnh 3.

Xe bán hàng lưu động sẽ đến các điểm bán hàng ngày theo lịch trình của Sở Công Thương và UBND huyện.

Mặt khác, từ ngày 13/7, theo yêu cầu của Sở Công Thương TP.HCM, AEON Việt Nam bắt đầu triển khai xe bán hàng lưu động tại các khu vực đông dân cư để kịp thời giảm bớt khó khăn trong vận chuyển. du lịch của người dân để mua các sản phẩm thiết yếu. Dự án dự kiến ​​sẽ kéo dài trong suốt thời gian thành phố. Hồ Chí Minh thực hiện cự ly theo chỉ thị 16.

Các xe bán hàng lưu động sẽ đến các điểm bán hàng ngày theo lịch trình do Sở Công Thương và UBND các quận, huyện bố trí. Hoạt động này nhằm đảm bảo rằng người dân ở các khu vực khác nhau có thể dễ dàng mua được các mặt hàng thiết yếu. Sở Công Thương, UBND quận sẽ thông báo đến người dân về thời gian, điểm bán hàng tại khu dân cư từng ngày.

Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày, góp phần giảm bớt khó khăn cho khách hàng khi dịch vụ ăn uống mang đi xin tạm dừng theo Chỉ thị 16 của thành phố; Khu ẩm thực tự chọn tại các siêu thị AEON vẫn mở cửa nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các món ăn chế biến sẵn phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của khách hàng.

quỳnh như

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button