Đời Sống

Khi hôn nhân vắng tình yêu

Tùng Lâm cho biết: “Tôi muốn ly hôn nhanh chóng để thoát khỏi bế tắc này. Người ngoài nhìn vào cuộc hôn nhân của chúng tôi và nói chúng tôi hạnh phúc, nói rằng chúng tôi may mắn vì lấy được một người vợ xinh đẹp và hiền lành. Chỉ có điều tôi thấy khổ, rất khốn khổ…”.

Chơi thân với Lâm từ nhỏ nên tôi hiểu bạn mình không phải kiểu người lãng tử, đứng núi này trông núi nọ. Nói một cách đơn giản, đã có một sự thay đổi lớn bên trong con người anh ấy. Lâm đã nhiều lần tự đấu tranh với bản thân, rằng đó chỉ là những chuyển động, những bước đi theo chu kỳ trong hôn nhân.

Anh đã thử mọi cách để điều chỉnh bản thân, giải tỏa những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống vợ chồng. Nhưng đã hơn 3 năm trôi qua, mọi tình cảm dành cho vợ đều hao mòn, cạn kiệt. Đến nỗi, sự ân cần dành cho nhau là điều bình thường hàng ngày khiến Lâm cảm thấy nặng nề, áp lực chẳng khác gì một lời nói dối.

Lâm hỏi tôi: “Có một gia đình êm ấm mà em không thích, lại đặt hết tình cảm vào thứ này thứ nọ, em đúng là đồ ngốc phải không anh?”. Tôi để ngỏ câu trả lời.

Khi không có tình yêu trong hôn nhân

Em có thể nói gì với anh đây, khi chính em cũng đang bối rối không biết nên chọn cách sống thật lòng với tình cảm hay trân trọng nghĩa vợ chồng? Chẳng phải người ta vẫn thường nói, hôn nhân không tình yêu vẫn còn ý nghĩa đó.

Mọi giá trị chỉ thực sự được hiện thực hóa và thấu hiểu khi có sự trải nghiệm của chính người trong cuộc. Lâm chưa bao giờ hiểu được câu nói: “Khi yêu thì củ tròn, quả méo khi chưa yêu”.

Lâm nói với vợ: “Giờ anh không còn thấy em xinh đẹp, hấp dẫn nữa”. Nhưng Vy không tin, cô ấy không giống như những người phụ nữ khác, làm ầm lên vì anh thèm “phở” ở ngoài, nên giờ về nhà anh chán “cơm”. Vy chỉ nghĩ đơn giản là anh nói đùa, cô chăm chỉ làm tròn vai.

Lâm không còn yêu vợ, nhưng vẫn tôn trọng cô ấy. Vì vậy, mở miệng phàn nàn về sự hấp dẫn của cô ấy là cả một quá trình đấu tranh, một điều không thể làm được. Anh vừa muốn sống đẹp, vừa muốn dùng những lời nói, cử chỉ tế nhị nhất để tác động, giúp Vy hiểu chuyện.

Nhưng hết lần này đến lần khác, Vy luôn muốn trốn tránh. Cho đến một tuần trước, khi thấy Lâm quyết tâm nộp đơn ly hôn, Vy mới hiểu tất cả không phải là trò đùa.

Cô ngồi nói chuyện. Cô nói: “Không ai có thể tự tin rằng mình sẽ yêu một người mãi mãi. Nhưng nếu bạn đã kết hôn, bạn phải cố gắng hết sức để bảo vệ gia đình. Cả hai phải cùng nhau chỉnh sửa và thay đổi, bắt đầu từ những điều nhỏ nhất. Hãy thay đổi cho đến khi bạn tìm thấy sự hài lòng và hòa hợp. “

Thực ra, không đợi vợ cân nhắc, để giữ gìn gia đình, Lâm đã nhiều lần cân nhắc. Anh lấy giấy bút ra, muốn liệt kê tất cả những thứ được và chưa được, có điều gì anh hay Vy cần thay đổi không. Anh cũng đợi thời gian để thắp lại ngọn lửa tình yêu. Nhưng cuối cùng, một thời gian dài trôi qua, trang kia vẫn như Lam trong lòng trống rỗng, lạnh lẽo.

Vy rất hiền và tốt bụng, cô ấy chu đáo, sạch sẽ và nấu ăn ngon. Nhưng Lâm vẫn cảm thấy mệt mỏi, lạc lõng giữa khung trời. Vì vậy, vấn đề không còn là sự công nhận lẫn nhau, mà là tần suất của sự hòa hợp, quan tâm và gắn bó tình cảm mật thiết. Như Osho đã từng viết trong Cloudless Showers: “Nếu bạn yêu, thì bạn sẽ ngay lập tức nhận được; Bạn đã nhận được trong mình tình yêu thương. Sự đón nhận không phụ thuộc vào cái khác, nó là tiếng vọng và âm vang của chính tình yêu thương ”.

Tôi không coi bạn mình là kẻ ngốc, nhưng sâu thẳm trong tôi vẫn còn nhiều điều phải sợ. Dù chân thành, dù đã cân nhắc nhiều và trải nghiệm kỹ lưỡng nhưng rõ ràng con đường đi của anh vẫn rất phiêu lưu, ẩn chứa nhiều rủi ro. Bên cạnh con đường mới là miệng vách núi. Sau khi ly hôn, Lam có thể sa ngã, chán nản và mất tất cả.
Lâm bảo sẽ đợi lâu hơn, nhưng lần này không phải để bản thân suy xét mà cho Vy thêm thời gian để bao dung, tỉnh táo và nhận ra: Cuộc sống gia đình sẽ tốt đẹp hơn nếu các yếu tố trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi cộng hưởng với tình yêu. Nhưng nếu hoàn toàn vắng bóng tình yêu thì tất cả những gì còn lại sẽ chẳng là gì cả. Anh vẫn quyết định chia tay.

Tuy nhiên, tôi lo lắng quá, khi đêm qua bạn nói thêm: “Phía trước có thể không phải là thiên đường, nhưng chắc chắn không còn là địa ngục. Địa ngục đối với tôi, và cả Vy nữa. Bạn biết đấy, đã có lúc, thời gian trôi đi cả tháng trời. và chúng tôi vẫn không nói chuyện với nhau! “

Theo Phụ nữ TP.

Trải nghiệm của người vợ bế tắc 15 năm trong cuộc hôn nhân không tình dục

Trải nghiệm của người vợ bế tắc 15 năm trong cuộc hôn nhân không tình dục

Chúng tôi đã kết hôn được 20 năm, nhưng đời sống tình dục của chúng tôi đã dừng lại cách đây 15 năm.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/tam-su/khi-hon-nhan-vang-tinh-yeu-796125.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button