Sức Khỏe

Khi nào cần tránh thức uống có chất điện giải?

Nhiều loại nước uống thể thao có ghi thành phần chất điện giải trên nhãn chai. Theo các chuyên gia, việc bổ sung các chất điện giải này thực sự hữu ích khi tập luyện cường độ cao, đặc biệt là khi tập từ 1 giờ trở lên. Sức khỏe Đường sức khỏe (Châu Mỹ).

Vận động nhiều: Khi nào nên tránh đồ uống điện giải?  - 1.  tấm ảnh

Uống quá nhiều đồ uống thể thao có thể gây dư thừa chất điện giải, yếu cơ, đau đầu và các triệu chứng khác

Trong những trường hợp không vận động hoặc hoạt động thể chất mà uống quá nhiều, những chất điện giải này gây hại nhiều hơn lợi.

Điều đầu tiên là hầu hết các thức uống điện giải đều có đường. Lượng đường này khi vào cơ thể nếu không được đốt cháy sẽ tích tụ thành mập.

Chất điện giải đóng một vai trò rất quan trọng vì chúng giúp mang các chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể, đồng thời di chuyển chất thải ra khỏi tế bào, giúp cân bằng độ pH và nước.

Chất điện giải cũng thúc đẩy hoạt động lành mạnh của tim, não, dây thần kinh và cơ bắp. Mặc dù chất điện giải rất quan trọng, nhưng quá nhiều chất điện giải có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe.

\N

Vận động nhiều: Khi nào nên tránh đồ uống điện giải?  - 2.  tấm ảnh

Bổ sung chất điện giải thực sự hữu ích trong quá trình tập luyện cường độ cao, đặc biệt là khi tập luyện từ 1 giờ trở lên.

Tuy nhiên, uống quá nhiều đồ uống thể thao không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra tình trạng dư thừa chất điện giải. Uống quá nhiều nước cũng có thể dẫn đến tình trạng này, khiến cơ thể mất cân bằng điện giải. Kết quả là, nó dẫn đến dư thừa kali, gây ra yếu cơ.

Nếu tình trạng thừa kali trầm trọng sẽ gây ra tình trạng tim đập không đều. Tình trạng này nếu tiếp tục diễn ra có thể khiến tim ngừng đập. Các triệu chứng phổ biến của thừa chất điện giải là co thắt cơ, chuột rút, đau đầu, buồn nôn, mờ mắt và kém tập trung.

Những người bị thừa chất điện giải nhẹ có thể ngừng uống nước trong vài giờ, sau đó các triệu chứng sẽ được cải thiện. Nếu họ xuất hiện các triệu chứng như co giật hoặc ngất xỉu, cần được chăm sóc y tế ngay lập tức vì tình trạng dư thừa chất điện giải là nghiêm trọng. Tuy nhiên, điều này rất hiếm khi xảy ra.Nguồn: https://thanhnien.vn/tap-luyen-nhieu-khi-nao-can-tranh-thuc-uong-co-chat-dien-giai-post1455351.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button