Kinh Doanh

Khi nào người dân TP.HCM được chở miễn phí tới bến xe miền Đông mới?


Sở yêu cầu Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải (SAMCO – chủ sở hữu VLXKN mới) chủ động phối hợp với Công ty cổ phần xe khách Phương Trang chuẩn bị vận chuyển hành khách phù hợp. ngày 1 tháng 12.

Khi nào người dân TP.HCM được đi miễn phí bến xe miền Đông mới?  - 1 .  ảnh

Hiện tại, việc di chuyển của hành khách từ các khu vực trong thành phố đến BOM mới chưa thuận tiện

Phương án vận chuyển hành khách phải bảo đảm thuận tiện cho hành khách, đúng mục đích. khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và phục vụ hành khách bảo đảm khách quan, minh bạch.

Bao giờ người dân được miễn phí phương tiện di chuyển đến Bến xe Miền Đông mới?

Trước đó, Công ty cổ phần xe khách Phương Trang đã có văn bản đề xuất tổ chức đưa đón khách miễn phí cho các hãng hàng không, đưa đón khách tận nơi từ các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM (trừ huyện Cần Giờ) đi. đến bến xe mới và ngược lại. Dịch vụ này được cung cấp cho tất cả các tuyến xe buýt cố định đã đăng ký hoạt động tại bến xe mới.

\N

Thời gian miễn phí trung chuyển hành khách dự kiến ​​từ ngày 1-12 đến chậm nhất là ngày 30-6-2023, khi bến xe mới có phương án kết nối hành khách đi, đến các quận thuận tiện.

Dự án MBT mới là một khu phức hợp đồng bộ với diện tích hơn 16 ha, bao gồm khu vực bến xe chính kết hợp với nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm. Với mục tiêu phục vụ 7 triệu hành khách/năm, là hạ tầng giao thông liên vận quốc tế và đưa hành khách đến sân bay Long Thành trong tương lai, nhà ga mới đáp ứng nhu cầu hàng ngày cho khoảng 21.000 hành khách với 1.200 lượt phương tiện. xuống tàu.

Sau khi tổ chức di dời các tuyến xe buýt từ BXMĐ cũ sang BXMĐ mới, mỗi ngày tại bến xe mới giảm gần 300 chuyến so với thời gian khai thác tại bến cũ. Trong đó, khoảng 160 chuyến xe di chuyển đến một số bến xe khác như bến xe An Sương, bến xe Miền Tây, bến xe Ngã Tư Ga… Còn lại 140 chuyến thuộc về một số hãng xe buýt không chấp hành di dời. Vào bến đón khách tại các điểm tập kết, tham gia đội “dù” hoặc thay đổi kế hoạch việc kinh doanh.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, việc triển khai dịch vụ trung chuyển hành khách miễn phí sẽ góp phần tăng cường các dịch vụ hỗ trợ hành khách đi và đến BXMĐ mới.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button