Tin Tức

Khó hiểu quy định công dân từ tỉnh ngoài về Hải Phòng: Người vào, xe ở lại

Đi suốt 14 tỉnh, thành, khi về đến Hải Phòng, công dân buộc phải đón taxi Én Vàng về nhà. Xe riêng của họ được yêu cầu bỏ lại.

Về Hải Phòng gặp quy chế xấu

Ngày 12/10, ông N.T.L, SN 1975, giám đốc một doanh nghiệp ở TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, cùng nhau lái xe ô tô cá nhân trở về Hải Phòng sau khi nghe thông tin chính quyền cho phép chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Ông NTL đã đi qua 14 tỉnh, nghĩa là ông chịu sự giám sát của 14 trạm kiểm soát Covid-19.

Ông N.T.L đã hạn chế tối đa việc đậu xe dọc đường, ăn uống không đúng nơi cho phép và thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế.

Công dân ngoại tỉnh về Hải Phòng: Người vào, xe ở
Trạm kiểm soát cầu Ngàn, nơi anh N.T.L phải xuống xe đón taxi về quê

Sau 18 giờ, anh ta quay lại trạm kiểm soát Covid-19, Cầu Ngàn, nằm trên Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng. Tại đây, anh này xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính, hợp lệ, chứng nhận đã tiêm đủ 2 liều vắc xin Covid-19 tiêu chuẩn.

Tổ công tác tại chốt kiểm tra yêu cầu anh N.T.L khai báo y tế và đề nghị anh này để xe ô tô cá nhân, đi taxi của hãng Én Vàng và thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định của UBND TP. TP Hải Phòng.

Anh N.T.L và tài xế rất ngạc nhiên vì không được phép đi trên xe ô tô cá nhân mà họ đã trở về từ Bình Định. Trạm kiểm dịch chỉ giải thích là làm theo quy định. Chiếc xe của công dân được lực lượng chức năng đưa về bến xe Vĩnh Bảo.

Công dân ngoại tỉnh về Hải Phòng: Người vào, xe ở
Quy định này áp dụng cho những người trở về từ khu vực da cam và vàng

Nếu không chắc chắn về việc gửi xe vào bãi xe, tổ công tác có thể tạo điều kiện để anh N.T.L đưa xe về nhà nhưng phải có người nhà đi từ nội thành Hải Phòng đến chốt kiểm tra. lái xe hơi. Ông NTL sẽ có thể về nhà với anh ta, nhưng bằng taxi.

Sau 3 tiếng “lý sự”, anh N.T.L buộc phải gọi người thân từ nhà ra cổng (cách đó 30km) để điều khiển xe về nhà.

Đi taxi, tự bỏ xe là để phòng chống dịch tốt hơn

Trao đổi với PV, lãnh đạo Trạm kiểm dịch Covid-19 Cầu Ngàn xác nhận, Hải Phòng đang thực hiện đúng quy định. Vị lãnh đạo này cho biết, đó là quy định do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng ký bằng văn bản. Còn việc chốt theo quy định trên văn bản mà làm, không có trách nhiệm giải trình hợp lý hay không.

Tại các điểm kiểm soát khác như trạm kiểm soát 353 (điểm ra khỏi đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng), trạm kiểm soát Lê Thiện (QL5)… cũng áp dụng chính sách tương tự.

Công dân ngoại tỉnh về Hải Phòng: Người vào, xe ở

Kiểm soát người ra vào Hải Phòng tại Quốc lộ 5.

Tuy nhiên, những trường hợp này chỉ xảy ra đối với những công dân đi ô tô cá nhân. Tại các chốt kiểm tra, không có công dân nào được ghi nhận đi lại như một số tỉnh thành khác.

Trao đổi với PV VietNamNet chiều 14/10, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết, địa phương yêu cầu công dân đi lại bằng phương tiện cá nhân từ địa phương khác đến Hải Phòng nếu xuất phát từ khu vực cam, xanh. Màu vàng phải cách ly tại nhà 14 ngày, ở khu vực màu xanh lá cây phải tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Đối tượng bị cách ly y tế tại nhà khi vào thành phố phải di chuyển bằng taxi Én Vàng bố trí tại các trạm kiểm soát, không được di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Theo lãnh đạo Hãng taxi Én Vàng, một tài xế của họ khi tham gia chở khách tại các trạm kiểm soát đã phải đưa đi cách ly tại Bệnh viện Việt Tiệp 2 vì mang xe F0. Trước khi điều khiển chiếc xe này vào đường đua F1, anh đã kịp quay đầu chở thêm 20 hành khách tại các chốt kiểm dịch để kiểm dịch. Thông tin về tài xế này được Sở GTVT Hải Phòng xác nhận.

Lý do là để đảm bảo rằng công dân đó được đưa thẳng về nhà mà không có cơ hội dừng lại quá cảnh.

Tàu Hà Nội - Hải Phòng chạy lại từ ngày 13/10

Tàu Hà Nội – Hải Phòng chạy lại từ ngày 13/10

Ga Hải Phòng sẽ mở cửa đón, trả chuyến tàu đầu tiên vào lúc 9h05 ngày 13/10.

Nguyễn Thu Hằng

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/kho-hieu-quy-dinh-cong-dan-tu-tinh-ngoai-ve-hai-phong-nguoi-vao-xe-o-lai-783022.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button