Sức Khỏe

Khoa học chỉ ra 5 loại đồ uống tốt nhất nếu bạn hay quên

Nói chung, kết hợp hoạt động thể chất, chế độ ăn Ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho não bộ hoạt động nhạy bén.

Tất nhiên, chọn đồ uống phù hợp sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn Sức khỏe nhận biết, theo trang web Ăn cái này.

Khoa học chỉ ra 5 loại đồ uống tốt nhất nếu bạn hay quên - Ảnh 1

Anthocyanins và các chất chống oxy hóa khác trong quả việt quất và quả lựu có liên quan đến việc tăng tín hiệu thần kinh trong não, cải thiện trí nhớ.

Dưới đây là 4 thức uống tốt cho người suy giảm trí nhớ đã được khoa học chứng minh.

1. Trà

Trà chứa các hợp chất tự nhiên với các đặc tính Chất chống oxy hóa được gọi là flavonoid cũng như axit amin L-theanine.

Theo dữ liệu được trình bày tại Hội nghị Khoa học Quốc tế Hoa Kỳ lần thứ 6 về Trà và Sức khỏe Con người, uống nhiều trà hơn có thể hỗ trợ chức năng nhận thức. Các bằng chứng khoa học cho thấy uống trà xanh có thể giảm nguy cơ mất trí nhớ, bệnh Alzheimer và suy giảm nhận thức.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Tâm lý học Dịch thuậtnhững người uống trà có nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ thấp hơn 16% so với những người không uống trà, theo Ăn cái này.

Khoa học chỉ ra 5 loại đồ uống tốt nhất nếu bạn hay quên - Ảnh 2

Lượng flavonoid cao hơn trong trái cây họ cam quýt có liên quan đến việc giảm 36% tỷ lệ suy giảm nhận thức

\N

2. Nước ép lựu hoặc việt quất

Nghiên cứu cho thấy những người uống nước ép quả việt quất hoặc quả lựu trong 12 tuần có những cải thiện đáng kể trong việc học liên kết theo cặp cũng như khả năng nhớ lại danh sách từ của họ.

Anthocyanins và các chất chống oxy hóa khác trong quả việt quất và quả lựu có liên quan đến việc tăng tín hiệu thần kinh trong não, cải thiện trí nhớ và loại bỏ đường dư thừa trong não hiệu quả hơn, dẫn đến năng lượng não cân bằng hơn.

3. Nước cam

Dữ liệu cho thấy người lớn tuổi khỏe mạnh uống Quả cam Nước trái cây nguyên chất không đường đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra kết hợp về chức năng nhận thức so với nhóm đối chứng.

Và trong một nghiên cứu khác, hàm lượng flavonoid cao hơn trong trái cây họ cam quýt có liên quan đến việc giảm 36% tốc độ suy giảm nhận thức. Ăn cam, bưởi hoặc uống nước cam, bưởi giúp giảm suy giảm nhận thức.

4. Nước có ga không đường

Chắc chắn, uống sô-đa trong thời tiết nóng là tốt, nhưng điều đó thực sự không tốt cho sức khỏe não bộ, vì uống nhiều đồ uống có đường dẫn đến các dấu hiệu tiền lâm sàng của bệnh Alzheimer.

Ngay cả nước ngọt dành cho người ăn kiêng có chứa đường nhân tạo cũng có liên quan đến nguy cơ mất trí nhớ cao hơn. Thay vào đó, hãy chuyển sang nước ngọt ít đường hoặc nước có ga không đường.

5. Sữa lên men

Một số dữ liệu cho thấy tiêu thụ sữa lên men Kefir có thể giúp cải thiện tình trạng thiếu hụt nhận thức, nhờ các vi sinh vật sống đóng vai trò tích cực trong việc giảm viêm trong hệ thống, giảm stress oxy hóa và giảm tổn thương tế bào máu, theo Ăn cái này.Nguồn: https://thanhnien.vn/khoa-hoc-chi-ra-5-loai-do-uong-tot-nhat-neu-ban-hay-quen-post1466842.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button