Kinh Doanh

Khoa học chứng minh trí thông minh có thể cải thiện 23% chỉ với một thói quen đơn giản


Trí thông minh cứng là khả năng sử dụng và tối ưu hóa thông tin, kỹ năng và kinh nghiệm bạn học được khi trưởng thành để giải quyết các vấn đề tương tự.

Ngược lại, trí thông minh mềm là khả năng xác định thông tin, sử dụng tư duy để giải quyết một vấn đề mới phát sinh. Trí thông minh này không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi hay kinh nghiệm ra sao mà phụ thuộc vào khả năng sáng tạo, nhận thức và tầm nhìn của bạn.

Có thể nói, cải thiện trí thông minh cứng tương đối dễ dàng vì bạn có thể học bằng cách đọc, nghe, thu thập nhiều dữ kiện và thông tin, … Tuy nhiên, với trí thông minh mềm, mọi thứ không thuận lợi như vậy vì nó không áp dụng vào các sự kiện cụ thể. thước đo nhưng khả năng linh hoạt trong các tình huống.

Khoa học chứng minh trí thông minh có thể cải thiện 23% chỉ với một thói quen đơn giản - Ảnh 1.

May mắn thay, các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng có một thói quen có thể cải thiện đáng kể trí thông minh mềm mại cũng như chỉ số IQ tổng thể của bạn – Thiền.

Thiền không chỉ tốt cho sức khỏe tâm sinh lý mà còn giúp giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng và thiết lập trạng thái cân bằng cảm xúc.

Siegfried Othmer, nguyên chủ tịch Phòng phản hồi thần kinh của Hiệp hội Tâm lý học Ứng dụng và Phản hồi sinh học, đã tiến hành nghiên cứu phản hồi thần kinh bằng cách sử dụng kỹ thuật sóng não trên những người tham gia (một hình thức thiền cụ thể). Những người ngồi thiền cho thấy chỉ số IQ tăng trung bình là 23%.

Không chỉ cải thiện chỉ số IQ, những người tham gia còn nhận thấy tác dụng lâu dài của thiền – theo một nghiên cứu được thực hiện một năm sau đó – tăng đáng kể khả năng sáng tạo, tập trung và tự chủ. nhận thức.

Tại sao thiền định cải thiện chỉ số IQ của bạn?

Khoa học chứng minh trí thông minh có thể cải thiện 23% chỉ với một thói quen đơn giản - Ảnh 2.

Có một vài lý do, nhưng một trong những lý do chính là thiền sâu làm chậm hoạt động của não. Khi sóng não chậm lại (còn được gọi là trạng thái delta hoặc theta), não sẽ tăng độ dẻo của chính nó, còn được gọi là tổ chức lại. Bằng cách luyện tập sự tập trung trong thiền định, dù là thở, câu thần chú hay thậm chí là âm nhạc, bạn đang cho bộ não của mình được nghỉ ngơi một cách khoa học. Hãy để não bộ được nghỉ ngơi và trí thông minh sẽ được cải thiện.

Nếu bạn quyết định thử phương pháp này, có nhiều cách để thực hiện. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất là Headspace, dạy người dùng cách thiền đồng thời cho phép bạn theo dõi và xem tiến trình.

Các lựa chọn khác bao gồm các chương trình sử dụng biphony (một loại âm thanh đặc biệt làm thay đổi tần số sóng não của người nghe) để kích thích hoạt động của não hoặc kết nối bán cầu não trái và phải. LifeFlow là ứng dụng cung cấp cho người dùng chương trình thiền với 10 bản nhạc kết hợp giữa nhịp biphony và nhịp đơn tần số thấp. Điều này kích thích các hoạt động nhất định của não, cụ thể là các trạng thái sóng alpha, theta và delta, giúp bạn đi vào trạng thái thiền định sâu.

Khoa học chứng minh trí thông minh có thể cải thiện 23% chỉ với một thói quen đơn giản - Ảnh 3.

Cuối cùng, có rất nhiều tùy chọn miễn phí khác mà bạn có thể sử dụng. Bạn luôn có thể thực hành thiền chánh niệm cổ điển và ngồi nhắm mắt, tập trung vào hơi thở. Hoặc bạn có thể nghe một bản nhạc đặc biệt yên bình và làm tương tự…

Tạp chí Tạp chí Y học New England nói rằng bạn phải thiền tối thiểu 12 đến 15 phút mỗi lần để gặt hái những lợi ích sức khỏe của thiền. Đây là khoảng thời gian hợp lý vì nó không quá dài cũng không quá ngắn. Các nghiên cứu về thiền đều cho kết quả giống nhau đó là không phải ngồi thiền càng lâu càng tốt mà bạn phải thiền thường xuyên và điều độ.

đồng cỏ

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button