Sức Khỏe

Khoa học xác định thời lượng ngủ hoàn hảo mỗi đêm để tránh bệnh tật | Sức khỏe

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Thần kinh học JAMA. Các nhà khoa học đã quét não và phân tích dữ liệu của hơn 4.000 người ở Mỹ, Canada, Úc và Nhật Bản. Tình Cha.

Độ tuổi trung bình của những người tham gia nghiên cứu là 71,3 tuổi. Kết quả cho thấy ngủ quá ít hoặc quá nhiều đều có hại cho sức khỏe theo những cách khác nhau.

Ngủ ít hơn 6 tiếng / đêm sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí nghiêm trọng. Thiếu ngủ không chỉ tăng các triệu chứng trầm cảm, dẫn đến tăng cân về lâu dài sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, một dạng sa sút trí tuệ phổ biến nhất ở người cao tuổi.

Ảnh chụp não của các tình nguyện viên nghiên cứu cho thấy các mảng protein amyloid beta trong não xuất hiện với tỷ lệ cao ở những người ngủ ít hơn 6 giờ mỗi ngày. Sự tích tụ mảng bám này được cho là nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer.

Trong khi đó, ngủ quá nhiều cũng không tốt. Kết quả phân tích cho thấy ngủ hơn 9 tiếng mỗi đêm cũng làm tăng nguy cơ suy giảm nhận thức.

Nghiên cứu đã xác định thời lượng ngủ lý tưởng là từ 7 đến 8 giờ mỗi đêm. Với thời lượng ngủ này, mọi người có thể tránh được các vấn đề sức khỏe do thiếu ngủ, tránh tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và các tác động lão hóa khác do thiếu ngủ gây ra, theo báo cáo. Tình Cha.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/khoa-hoc-xac-dinh-thoi-luong-ngu-hoan-hao-moi-dem-de-tranh-benh-tat-1445210.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button