Thể Thao

khoảnh khắc Hoàng Xuân Vinh giành HCV lịch sử tại Olympic 2016

Tại Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại đấu trường Olympic.

Xem video:

Trong lần đầu tiên giành quyền vào chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại Thế vận hội, Hoàng Xuân Vinh và VĐV nước chủ nhà Felipe Almeida Wu đã tạo ra một cuộc rượt đuổi tỷ số nghẹt thở.

Kịch tính được đẩy lên cao độ trong hai hiệp cuối. Ở lượt bóng áp chót, Xuân Vinh sút không tốt nên tụt xuống thứ hai với 0,2 điểm kém Felipe Almeida Wu.

Ngắm khoảnh khắc Hoàng Xuân Vinh giành tấm HCV lịch sử tại Olympic 2016
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh với tấm HCV lịch sử cho Thể thao Việt Nam

Ở viên đạn quyết định, Felipe bắn được 10,1 điểm, trong khi xạ thủ quân đội ngắm bắn kỹ, dính viên đạn gần tâm đạt 10,7 điểm và giành HCV với 202,5 ​​điểm. Hoàng Xuân Vinh chỉ hơn ADC của nước chủ nhà 0,4 điểm.

ADC của Việt Nam đã vượt qua sức ép của khán giả chủ nhà, trước các đối thủ hàng đầu thế giới, trong đó có đương kim số một thế giới ở nội dung này, Felipe Almeida Wu và nhà vô địch Olympic 2008 Pang Wei để bước lên bục vinh quang.

Chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh đã mở ra một trang mới trong lịch sử thể thao Việt Nam với tấm HCV đầu tiên tại đấu trường Thế vận hội mùa hè.

Sau 5 năm, tấm HCV của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục là động lực, cổ vũ to lớn cho các vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam chuẩn bị tranh tài tại Olympic Tokyo.

Vĩnh Tường (nguồn clip: VTV)

Danh sách vận động viên Việt Nam tham dự Olympic 2020

Danh sách vận động viên Việt Nam tham dự Olympic 2020

Ngày 18/7, đoàn thể thao Việt Nam lên đường sang Nhật Bản tranh tài tại Olympic Tokyo 2020.

Lịch thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2020

Lịch thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2020

VietNamNet cập nhật chi tiết lịch thi đấu của các vận động viên và các môn thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/khoanh-khac-hoang-xuan-vinh-gianh-hcv-lich-su-tai-olympic-2016-757887.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button