Đời Sống

Khoe ảnh tiêm vắc xin Covid-19: Sao lại là khoe mẽ?

Là một người đã tham gia tiêm chủng Covid-19, tôi thấy mình có trách nhiệm phải chia sẻ với cộng đồng những hiểu biết cá nhân của mình về tiêm chủng phòng bệnh.

Trong những ngày gần đây, khi tiêm chủng Vắc-xin phòng ngừa covid-19 trở nên phổ biến trong cộng đồng, trào lưu khoe ảnh cá nhân khi đi tiêm phòng nở rộ trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, trào lưu khoe ảnh và cập nhật chia sẻ sau tiêm chủng không hẳn là hiện tượng khoe khoang tiêu cực, gây khó chịu cho cộng đồng như bài viết: Tiêm chủng Covid-19 không phải là một xu hướng để khoe khoang.

Khoe ảnh tiêm chủng Covid-19: Tại sao phải khoe khoang?

Là một người đã tham gia tiêm vắc xin Covid-19 trong những ngày qua, tôi thấy mình có trách nhiệm phải chia sẻ với cộng đồng những hiểu biết cá nhân của mình về việc tiêm vắc xin phòng bệnh.

Và tất nhiên, không chỉ riêng tôi, rất nhiều bạn trẻ, thậm chí cả những thế hệ lớn tuổi cũng có nhu cầu chia sẻ những kinh nghiệm chân thật nhất khi đi tiêm phòng cho bạn bè, người quen. Và cách đơn giản mà chúng tôi lựa chọn là viết một dòng trạng thái, đăng tải một bức ảnh hoặc chia sẻ những đánh giá tích cực đến cộng đồng và những người quen trên mạng xã hội.

Nhìn chung, trước diễn biến phức tạp của dịch, việc xuất hiện một số thông tin nhiễu loạn, tạo tâm lý bất ổn cho người dân là điều khó tránh khỏi. Cũng chính từ sự bất ổn đó mà đại đa số người dân càng có mong muốn được chia sẻ những thông tin chính xác và liên quan từ những người trong cuộc đã trải qua quá trình tiêm chủng.

Đặc biệt, giai đoạn sau khi tiêm vắc xin đã phải đối mặt với một số tác dụng phụ của vắc xin như sốt, đau cơ, mệt mỏi,… những chia sẻ thiết thực, thậm chí là vài lời động viên, an ủi qua mạng xã hội. sự liên kết trở nên cần thiết.

Chính nhờ thường xuyên cập nhật kinh nghiệm chân chính, đọc và sàng lọc nhiều thông tin thực tế của những người đi trước, nhiều người thường xuyên sử dụng mạng xã hội đã có ý thức hơn trong việc phòng bệnh, tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Mạng xã hội nếu nhìn ở góc độ tích cực là một liệu pháp tinh thần cần thiết, góp phần ổn định tâm lý, tránh bất an cho toàn dân. Hơn nữa, trong những tình huống nhất định, quyền tự do ngôn luận, bày tỏ quan điểm đúng đắn, chia sẻ kinh nghiệm hữu ích cho cộng đồng là quyền không thể thiếu, đáng được xã hội duy trì và bảo vệ.

Hơn bao giờ hết, khi xã hội phải xa cách thì thông qua mạng internet, mỗi người Việt Nam hoàn toàn có thể “xa mặt nhưng không nỡ rời xa lòng mình”. Điều này không hề phản cảm mà ngược lại tạo hiệu ứng tích cực, góp phần nâng cao tinh thần cho cộng đồng.

Tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta có cái nhìn khách quan hơn về mạng xã hội cũng như những xu hướng lan tỏa hiệu ứng tích cực cho xã hội về ứng dụng hiện đại này.

Độc giảTuyết như

Độc giả có thể gửi bài về địa chỉ email: bandoisong@vietnamnet.vn. Ý kiến ​​của bạn không nhất thiết phải trùng với ý kiến ​​của VietNamNet. Xin chân thành cảm ơn!

Tiêm chủng Covid-19 không phải là một xu hướng để khoe khoang

Tiêm chủng Covid-19 không phải là một xu hướng để khoe khoang

Trào lưu khoe ảnh đã tiêm phòng có thể dẫn đến những suy nghĩ lệch lạc đối với những người dân còn lại về các chính sách hiện hành của nhà nước. “Tại sao người đó tiêm mà không phải tôi?”

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gioi-tre/khoe-anh-tiem-vac-xin-covid-19-sao-lai-la-khoe-me-750391.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button