Sức Khỏe

Khỏe cuối tuần: Bạn đã làm gì trong những ngày giãn cách phòng Covid-19? | Sức khỏe

Nếu chúng ta ở nhà một hoặc hai ngày mà không ra ngoài, có lẽ chúng ta sẽ cảm thấy thú vị. Tuy nhiên, hai hoặc ba tuần xa cách ở nhà, đối với nhiều người, là một khoảng thời gian dài dễ rơi vào cảm giác nhàm chán.

Sau đây, tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm trong thời gian cách ly vì dịch Covid-19 đã giúp tôi duy trì năng lượng tích cực.

Tập thể dục

Tôi luôn duy trì các hoạt động cá nhân để cải thiện sức khỏe và cuộc sống trong mùa dịch bệnh cũng không quá lo sợ. Tôi cảm thấy Covid-19 không đáng sợ bằng việc để bản thân ủ rũ và yếu ớt mỗi ngày.
Khi không có dịch, tôi thường đến công viên để chạy bộ Mỗi sáng đến phòng tập để rèn luyện sức khỏe. Giờ đây, tôi tập thể dục hàng ngày trong nhà với các bài tập chống đẩy, chạy tại chỗ. Tôi cũng thử các bài tập yoga, thiền…
Để không bị nhàm chán, tôi đã tìm các video hướng dẫn cách tập thể thao tại nhà trên YouTube và thực hành một cách say mê.

Đọc sách, xem phim và bóng đá

Đi một sách và thư giãn với nó. Tôi tìm một chỗ thoải mái xung quanh nhà mình, lấy một cuốn sách và đắm mình trong đó. Theo tôi, đọc sách là một cách thư giãn tuyệt vời. Trong những ngày xa cách vừa qua, tôi rất thích những trang sách: Nghệ thuật theo đuổi chủ nghĩa tối giản, Lặng nhìn cuộc sống, Phương pháp dạy con không đánh đòn, Tính tình vui vẻ như không.

Trước đây, do công việc bận rộn nên tôi không có nhiều thời gian để xem các chương trình truyền hình hay xem những bộ phim hay. Trong những ngày qua, tôi đã mê mẩn những bộ phim như: Quỷ đỏ, Chú hề ma quái, Ngày xửa ngày xưa ở Hollywood …

Thật trùng hợp, trong khoảng cách của thành phố, các trận đấu bóng đá của vòng chung kết Euro 2021 và Copa America đã diễn ra. Đây cũng là cơ hội để tôi tận dụng những buổi tối vui chơi thể thao cùng gia đình.

Chú ý ăn uống

Thường xuyên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch. Hàng ngày, tôi uống nước gừng sả, ăn đúng – đủ bữa. Ăn trái cây hoặc một hũ sữa chua cũng là lựa chọn hàng ngày của tôi.

Cuối cùng, hãy dành thời gian trong khoảng thời gian xa cách này để thực sự nhìn vào bên trong để hiểu bản thân mình hơn. Hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều đang trải qua những khoảng thời gian khó khăn, và chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua Dịch bệnh do covid-19 gây ra.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/khoe-cuoi-tuan-ban-da-lam-gi-trong-nhung-ngay-gian-cach-phong-covid-19-1404449.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button