Thế Giới

Khởi động Hội đàm Normandy về miền đông Ukraine

Cuộc đàm phán Normandy về miền đông Ukraine bắt đầu - ảnh 1

Xe tăng Ukraine tập trận ở miền đông đất nước vào tháng 12 năm 2021

Đây được coi là một dấu hiệu tích cực trong bối cảnh căng thẳng ở Đông Âu gia tăng sau những cáo buộc lẫn nhau giữa Nga và phương Tây. Moscow đã nhiều lần cho biết họ không có kế hoạch kéo quân vào Ukraine, nhưng phương Tây đã đe dọa sẽ trừng phạt kinh tế nặng nề nếu điều này xảy ra.

Ngày 25 tháng 1, Tổng thống Hoa Kỳ joe Biden cho biết anh ấy đang cân nhắc việc nộp đơn cấm vận chống lại người đồng cấp Nga Vladimir Putin nếu Moscow có hành động vũ trang chống lại Ukraine. Hôm qua, Anh nói rằng họ không loại trừ khả năng hành động giống như Mỹ. Ngoại trưởng Anh Liz Truss cho biết, Anh đang soạn thảo dự luật thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga và sẽ trình lên quốc hội trong những ngày tới. Trước thông tin trên, Điện Kremlin nhấn mạnh rằng bất kỳ lệnh trừng phạt nào nhằm vào nhà lãnh đạo Putin sẽ mang lại “thiệt hại chính trị”.

Biden cảnh báo sẽ trừng phạt trực tiếp Putin nếu Nga tấn công Ukraine

\n

Hãng thông tấn TASS dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nước này đã triển khai một đơn vị lính dù tới Belarus vào ngày 26 tháng 1. Cách đây một ngày, lực lượng pháo binh và lính thủy đánh bộ đã đến địa điểm tập kết, chuẩn bị cho cuộc tập trận chung giữa Belarus và Nga vào tháng Hai. Nga cũng cử các phi công đồng minh. Lực lượng pháo binh Nga ở khu vực phía nam Rostov, giáp biên giới với Ukraine, cũng tổ chức diễn tập bắn đạn thật vào ngày 26 tháng 1. Đây là một phần nội dung nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân khu phía Nam, theo Bộ Quốc phòng Nga. Ở phía bắc, tàu chiến Nga tiến vào biển Barents, diễn tập sứ mệnh bảo vệ tuyến đường vận chuyển chính ở Bắc Cực.

Trong một diễn biến liên quan, ông Andriy Yermak, Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, loại trừ khả năng đối thoại trực tiếp với phe ly khai thân Nga ở miền đông đất nước.Nguồn: https://thanhnien.vn/khoi-dong-hoi-dam-normandy-ve-mien-dong-ukraine-post1425023.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button