Đời Sống

Khởi nghiệp bằng nghề bán hàng rong, khi ở đỉnh vinh quang lại lựa chọn kết cục không ai ngờ tới


Trong thế giới kinh doanh, dù bạn thành công hay thất bại, cuối cùng bạn sẽ được xem như một hình mẫu truyền cảm hứng về ý chí thành công.

Anh tên là Kim Loi Bin, từng là đầu tàu trong giới kinh doanh của thành phố Bao Đầu (Trung Quốc) và thành lập công ty TNHH Thương mại Hui Long Nhờ những đóng góp xuất sắc của mình, anh đã đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế địa phương. Năm 2007, anh được phong tặng danh hiệu “Những nhân vật có công xây dựng nền kinh tế đất nước”.

Tuổi thơ dữ dội

Ông sinh ra trong một gia đình bình thường vào năm 1967 tại thành phố Bao Đầu. Bố mất sớm, mẹ con anh chỉ biết nương tựa vào nhau sống qua ngày.

Dù tuổi thơ đầy bất hạnh nhưng đã tạo nên một Kim Loi Bin kiên cường và nghị lực.

Năm 1977, khi ông mười tuổi, Trung Quốc bắt đầu thực hiện đường lối cải cách và mở cửa.

Vì vậy, anh và mẹ bắt tay vào nghiên cứu cách lập một quầy hàng rong để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Khi đó, Kim Loi Bin đã bị mê hoặc bởi công việc kinh doanh và học được nhiều kỹ năng bán hàng.

Lớn lên, anh chỉ là một công nhân bình thường với mức lương đủ sống. Rồi công ty đột ngột cắt giảm nhân sự, anh thất nghiệp. Bất lực với cuộc sống, anh bất đắc dĩ quay về với gánh hàng rong.

Và chính công việc này đã mở ra một trang mới trong cuộc đời của Kim Loi Bin.

Tầm nhìn của một con quái vật

Thành phố Bao Đầu có vị trí thuận lợi, giao thông thông thoáng, kinh doanh vô cùng thuận lợi, Kim Lôi Bân nghĩ ngay đến việc thành lập công ty của riêng mình.

Cuộc đời kỳ lạ của tỷ phú với khối tài sản 9.000 tỷ đồng: Khởi nghiệp từ nghề bán hàng rong, khi đang ở đỉnh cao vinh quang lại chọn kết cục không ai ngờ tới - Ảnh 1.

Với kinh nghiệm của bản thân và sự nhạy bén với thị trường, anh bắt đầu làm đại lý sữa và bánh kẹo, thu về nhiều lãi và sự nghiệp của anh bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc.

Cuối năm 2006, Kim Loi Bin được đề cử là “Giám đốc giám sát đầy cảm hứng của thành phố Bao Đầu”.

Sau đó, ông thành lập Công ty TNHH Công nghiệp Đầu Baotou và đảm nhận vị trí chủ tịch công ty. Dưới sự lãnh đạo của ông, năm 2007, công ty được chọn là một trong những “100 doanh nghiệp hàng đầu” ở khu tự trị Nội Mông.

Cuộc đời anh đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp với hàng loạt danh hiệu “Top 10 doanh nhân gây chấn động Bao Đầu”, “10 nhân vật truyền cảm hứng lớn của Bao Đầu” …

Không thể phủ nhận, ông đã có đóng góp rất lớn cho xã hội lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, Kim Loi Bin là một người cực kỳ tham vọng. Đối với anh, tiền không bao giờ là đủ và anh không hài lòng với thành quả mình nhận được. Đó là nguyên nhân khiến phần đời còn lại của Kim Loi Bin thất bại thảm hại.

Sự thịnh vượng phải có sự suy giảm

Theo định luật Murphy “Vạn vật trong thế giới luôn thay đổi, khi sự vật phát triển đến một mức độ nhất định thì tất yếu sẽ phát triển theo một hướng khác, có thể tốt hoặc xấu”.

Cuộc đời kỳ lạ của tỷ phú với khối tài sản 9.000 tỷ đồng: Khởi nghiệp từ nghề bán hàng rong, khi đang trên đỉnh vinh quang lại chọn kết cục không ai ngờ tới - Ảnh 2.

Và đúng như vậy, để phát triển hơn nữa công việc kinh doanh của bản thân, anh bắt đầu tìm cách lấn sân sang các lĩnh vực khác.

Biết kinh doanh bãi biển có lãi, anh bắt đầu tham gia. Không đủ vốn, anh ta nảy ra ý định huy động vốn bất hợp pháp, chiếm đoạt của tư nhân.

Năm 2004, bãi biển Huệ Long được đưa vào khai thác nhưng không mấy khả quan.

Để bù đắp thiệt hại về kinh tế, anh bắt đầu dấn thân vào những lĩnh vực mà ngay cả anh cũng không quen thuộc như Karaoke, khai thác đá cẩm thạch, khai thác fluorit …

Kim Loi Bin liên tục thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất mà không thu lại được gì. Cuộc đời anh tưởng chừng như đi thẳng vào ngõ cụt và rơi xuống vực thẳm.

Năm 2008, anh rút hết số tiền có được để bù lỗ nhưng tình hình kinh doanh của công ty sa sút, nợ nần tạm thời mất khả năng thanh toán, chủ nợ quay sang nhà đòi nợ và cảnh cáo. gần.

Điều này khiến Kim Loi Bin vô cùng suy sụp, thậm chí gia đình phá sản cũng không trả nổi.

Cuộc đời kỳ lạ của tỷ phú có khối tài sản 9.000 tỷ đồng: Khởi nghiệp từ nghề bán hàng rong, khi đang ở đỉnh cao vinh quang lại chọn kết cục không ai ngờ tới - Ảnh 3.

Sáng sớm ngày 13/4/2011, anh đã chọn cách tự thiêu để kết liễu cuộc đời mình.

Tham vọng là nguyên nhân sâu xa dẫn đến đau khổ của con người. Nó có thể làm cho mọi người vui vẻ và hạnh phúc. Nhưng đằng sau niềm vui ấy là những giọt nước mắt, những mảnh đời éo le của những con người bất hạnh.

Hạnh phúc của đời người, thực chất chỉ đơn giản là được sống bình yên với những tháng ngày tươi đẹp bên những người thân yêu.

Giờ đây, dù anh đã ra đi nhưng hành trình và những trải nghiệm của anh đã để lại cho mọi người một lời cảnh tỉnh: “Đừng hủy hoại cuộc sống của chính mình chỉ vì những ham muốn nhất thời”.

Quê nhà

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button