Đời Sống

Khởi nghiệp – câu chuyện của người đã bỏ cuộc

Khởi nghiệp - câu chuyện của một người đã bỏ cuộc - Ảnh 1.

Rachel Benyola với chiếc mũ bảo hiểm Kova – Ảnh: RACHEL BENYOLA

Cách đây năm năm, Rachel Benyola thành lập Kova bởi AnneeLondo, chuyên sản xuất mũ bảo hiểm có thể đóng gói và dễ sử dụng, được gấp theo phong cách origami của Nhật Bản.

Cô đã nộp bằng sáng chế cho chiếc mũ, huy động được khoảng 500.000 USD tiền tài trợ từ các nhà đầu tư, sau đó lọt vào danh sách “Forbes 30 Under 30” vào năm 2017. Đó là thời kỳ hoàng kim của cô.

Tuy nhiên, việc làm một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp không hề đơn giản. Sản phẩm cần được chứng nhận an toàn trong mọi điều kiện thời tiết, trước khi sản xuất đại trà. Rachel dồn mọi thứ cô có vào công ty, trả hết nợ thẻ tín dụng và thậm chí bán bớt đồ đạc cá nhân để huy động tiền mặt.

Khi tiếp tục lọt vào danh sách 30 Under 30 của Forbes trong lĩnh vực sản xuất, Rachel thực sự gặp khó khăn nghiêm trọng.

Vào mùa đông năm 2019, cô bắt đầu chào hàng với các nhà đầu tư ở New York, Los Angeles, San Francisco và Portland. Một số người lo ngại, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi dịch bệnh bùng phát vào đầu năm 2020.

Trong vòng hai tuần, Rachel nhận được điện thoại hoặc email từ các quỹ này nói rằng họ ngừng đầu tư vào bất kỳ thứ gì mới trong tương lai gần.

Cuối tháng 3, cô và bạn trai bị nhiễm COVID-19. Trong những tháng bị kẹt ở nhà do dịch bệnh và xã hội xa cách, Rachel buộc phải đưa ra quyết định khó khăn về việc liệu cô có nên tiếp tục theo đuổi công việc kinh doanh hay không.

Cô ấy trò chuyện với những người cô ấy gặp tại các sự kiện khởi nghiệp. Một người nói với Rachel rằng anh ta đang sống trong xe của mình, người kia sống nhờ vào bạn của mình, và bản thân Rachel không có tiền hay bảo hiểm y tế.

Vài tháng sau, Rachel nói chuyện với các nhà đầu tư, giải thể công ty và bán tài sản của mình. Tiền mặt giúp trang trải một số khoản nợ và thanh toán một số chi phí.

“Văn hóa khởi nghiệp đôi khi rất tích cực nhưng đằng sau đó là sự độc hại. Ai cũng nói đừng bỏ cuộc, hãy tiếp tục. Điều này thật nguy hiểm”, người phụ nữ 33 tuổi bộc bạch.

Hiện tại, Rachel đã lấy bằng thạc sĩ tâm lý học lâm sàng tại Chestnut Hill College. Cô ấy huấn luyện điều hành, làm việc với các cá nhân và công ty khởi nghiệp, đồng thời giúp họ học hỏi kinh nghiệm của cô ấy. Rachel ấp ủ mong muốn hỗ trợ tinh thần cho các công ty khởi nghiệp.

“Tôi bắt đầu bước ra khỏi vỏ bọc của mình, làm việc với các công ty khởi nghiệp, quỹ mạo hiểm và các vườn ươm để tìm ra cách chúng tôi có thể mang lại sức khỏe cho cộng đồng này”, cô nói.

vy le do ventures ok 4read only 163005596703219744563 crop 16300571863391697389540 ‘Đón đầu’ khởi nghiệp từ đại dịch

TTO – Tháng 9-2020, giữa bối cảnh kinh tế thế giới suy thoái trầm trọng, Lê Hoàng Uyên Vy (tên thường gọi Vy Lê) quyết định thành lập Do Ventures – quỹ đầu tư mạo hiểm giúp huy động vốn cho các startup. .

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/khoi-nghiep-cau-chuyen-cua-nguoi-da-bo-cuoc-20211115091423789.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button