Thời Trang

Khởi nghiệp sẽ quyết định tình hình phát triển kinh tế của đất nước | Giới trẻ

Hội nghị diễn ra vào ngày 17/5, tại Hội trường Đại học Quốc gia TP.HCM, Thủ Đức với sự tham dự của Mr. Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn Ông cũng là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đương nhiệm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại khu vực bầu cử số 1 Quốc hội (TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh). .HCM).
Khởi nghiệp sẽ quyết định sự phát triển kinh tế đất nước - Ảnh 1

Sinh viên đăng ký tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri

Làm thế nào để phát triển năng lực của thanh niên trong các trường dạy nghề?

Vương Hoàng Anh, công tác tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, đặt câu hỏi: “Qua quan sát của mình về lực lượng thanh niên học nghề hiện nay ở trường Cao đẳng, đại biểu trung cấp chuyên nghiệp có thấy hạn chế gì không? Và nếu là đại biểu Quốc hội khóa 15, các ứng viên sẽ có những chương trình, đề xuất gì để khắc phục những hạn chế đó, từ đó phát huy năng lực của những người lao động có tay nghề cao trong tương lai? của cả nước nói chung, cũng như của TP.Thủ Đức nói riêng? ”.
Khởi nghiệp sẽ quyết định sự phát triển kinh tế đất nước - Ảnh 2

Các cử tri trẻ đặt câu hỏi

Còn đối với thí sinh Nguyễn Anh Tuấn, Hoàng Anh đặt câu hỏi: “Với trọng trách là người đại diện cho tiếng nói của tuổi trẻ nếu vào Quốc hội, bạn đề xuất những chủ trương, chính sách gì để khắc phục tình trạng hiện nay, đó là tạo động lực cho các bạn trẻ tại các cơ giáo dục năng lực chuyên môn để phát huy năng lực nghề nghiệp, tác phong công nghiệp và kỹ năng thực hành xã hội vững chắc? ”.
Còn Nguyễn Hồng Nhung, sinh viên trường Đại học Kinh tế Luật TP.HCM, yêu cầu được chăm sóc Sức khỏe Tâm linh đối với giới trẻ hiện nay, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến mọi mặt của đời sống xã hội, ứng cử viên đại biểu Quốc hội có ý kiến ​​gì về vấn đề này?
Khởi nghiệp sẽ quyết định sự phát triển kinh tế đất nước - Ảnh 3

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ với cử tri trẻ sáng 17/5

Vấn đề khởi nghiệp, chất lượng cán bộ Đoàn

Khởi nghiệp cũng là một vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm đặt câu hỏi. Huỳnh Lê Anh Quang, sinh viên Đại học Luật TP HCM, nhận định sinh viên luật khó khởi nghiệp đúng ngành nghề. Vì vậy, trong tương lai, cần có kênh thông tin hoặc chính sách để kết nối sinh viên có tinh thần khởi nghiệp cũng như tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp, trong đó sinh viên luật sẽ nắm giữ một phần quan trọng của luật. vật lý.

Đới Sỹ Hùng, công tác tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, đặt câu hỏi với Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn: “Do đặc thù riêng của khu vực công nhân nên đoàn viên có nhiều thay đổi. con số cũng như khó khăn trong việc thành lập quản lý hoạt động của tổ chức Đoàn, đồng chí có kiến ​​nghị gì đối với công tác đoàn trong thanh niên đang công tác? Đồng chí có thể chia sẻ về giải pháp hình thành Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp để kết nối vốn giúp thanh niên TP Thủ Đức khởi nghiệp? ”.

Khởi nghiệp sẽ quyết định sự phát triển kinh tế đất nước - Ảnh 4

Cử tri trẻ tham khảo chương trình hành động của đại biểu

Bạn Nguyễn Đoàn Xuân Trường, Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM, đặt câu hỏi: “Là một cán bộ đoàn, anh đánh giá thế nào về mặt bằng chung của đội ngũ cán bộ đoàn trên cả nước hiện nay nếu được bầu là đại biểu Quốc hội. , đồng chí sẽ có những giải pháp gì để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn, nhất là cán bộ Đoàn chuyên trách?

Quan tâm chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu niên trong thời kỳ dịch Covid-19

Trả lời các câu hỏi, kiến ​​nghị của cử tri tại hội nghị, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Những vấn đề bạn đặt ra đều liên quan đến nhiệm vụ, trách nhiệm của tôi với tư cách là Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương. Thanh niên việt nam hơn cả nhiệm vụ của một thành viên quốc hội. Vì vậy, tôi rất cảm ơn, tôi không chỉ coi đây là những câu hỏi, vấn đề mà cô và các bạn đặt ra mà còn là những góp ý để tôi làm tốt hơn nữa công việc của mình. kế tiếp”.
Khởi nghiệp sẽ quyết định sự phát triển kinh tế đất nước - Ảnh 5

Sinh viên đặt câu hỏi tại hội nghị

Trả lời câu hỏi liên quan đến câu hỏi về vấn đề giáo dục nghề nghiệp, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, chia sẻ: “Từ khi Luật Giáo dục nghề nghiệp được thông qua đến nay, bộ mặt của giáo dục có rất nhiều nghề nghiệp có chuyển biến tích cực, phân luồng nghề nghiệp tốt hơn, định hướng học sinh THCS, THPT vào các trường nghề, trung cấp nghề tốt hơn, tỷ lệ học sinh học nghề ngày càng tăng.

Theo Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, nhờ cơ chế liên kết giữa các trường trung cấp, cao đẳng và đại học, mô hình học tập suốt đời đối với giáo dục nghề nghiệp cũng đã được Bộ Lao động – Thương binh áp dụng. và Các vấn đề xã hội. – Bộ Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo. “Tôi nghĩ cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai là rất tốt. Nếu trúng cử đại biểu Quốc hội, tôi sẽ thực hiện giám sát để thực hiện tốt Luật Giáo dục nghề nghiệp ”, ông Tuấn cam kết.

Về vấn đề chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh niên, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Đây là vấn đề rất lớn, mặc dù chúng ta cũng đã có nhiều chính sách để giải quyết. chấn chỉnh lĩnh vực này, đặc biệt là thành lập các phòng tham vấn tâm lý học đường ở các cấp học. Nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề. Ví dụ, trong đợt dịch này, trẻ em ở nhà dễ dẫn đến tự kỷ hoặc nghiện ngập Mạng xã hội dẫn đến bệnh tâm thần. Các Đoàn, Hội, Đội cũng có nhiều giải pháp nhưng về mặt chính sách cũng cần hết sức lưu ý vấn đề này. Chúng tôi xin lưu ý để kiến ​​nghị với Quốc hội và các cơ quan chức năng ”.
Khởi nghiệp sẽ quyết định sự phát triển kinh tế đất nước - Ảnh 7

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 17/5

“Từ năm 2015, đặc biệt là từ tháng 10/2016, chúng tôi bắt đầu có chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, hàng quý có chương trình gây quỹ mà Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, các cấp bộ Đoàn. đã triển khai. Đặc biệt tại TP.HCM có Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp trực thuộc Thành đoàn TP.HCM hoạt động rất hiệu quả. Ngoài ra, có rất nhiều chương trình gây quỹ đã được tổ chức thông qua các diễn đàn khởi nghiệp. Vì vậy, nếu bạn có ý tưởng, có dự án khởi nghiệp tại TP.HCM, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM để được hỗ trợ về kiến ​​thức, tài chính, tiếp cận thị trường… Riêng cấp Trung ương, chúng tôi quyết tâm cuối năm nay sẽ phát động Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trực thuộc Trung ương Đoàn ”.
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên; Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử Quốc hội số 1 (TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh). Ông Nguyễn Anh Tuấn (42 tuổi) là Tiến sĩ Quản lý Kinh tế, Thạc sĩ Hành chính kinh doanh, Cử nhân Kinh tế Tài chính Ngân hàng.

Ngoài Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tại đơn vị bầu cử lần này còn có các ứng viên khác gồm: ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình; Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/khoi-nghiep-se-quyet-dinh-tinh-hinh-phat-trien-kinh-te-cua-dat-nuoc-1384841.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button