Khởi tố 2 bị can ‘có giấy chứng nhận phóng viên, cộng tác viên’ của một tạp chí
Chiều 2/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an H.Định Quán (Đồng Nai) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 2 nghi can “có chứng chỉ” phóng viênmột cộng tác viên của một tạp chí” để điều tra hành vi chiếm đoạt tài sản. Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Định Quán phê chuẩn.
Hai bị cáo gồm Nguyễn Tam Trinh (40 tuổi) và Nguyễn Văn Thọ (42 tuổi) thực hiện hành vi hiếp dâm 10 triệu đồng của một người dân ở xã Phú Lợi (huyện Định Quán).
Giấy chứng nhận phóng viên, cộng tác viên của 2 bị cáo
Theo điều tra ban đầu, một người dân xã Phú Lợi trong quá trình cải tạo đất đã vận chuyển một số đá đến khu vực vườn thì Trình và Thọ đến chơi. sự sợ hãigóp ý chung, nếu không sẽ viết bài.
Ngày 22/2, khi Trinh và Thọ đang nhận 10 triệu đồng của các đối tượng trên tại một quán cà phê trên địa bàn H. Công an huyện Định Quán bắt quả tang. Làm việc với công an, hai người này xuất trình 2 thẻ nhựa cứng, trên thẻ có hình ảnh, mộc đỏ với nội dung “Giấy chứng nhận phóng viên” mang tên Nguyễn Tam Trinh và “Giấy chứng nhận cộng tác viên”. ” mang tên Nguyễn Văn Thọ của một tạp chí có trụ sở tại Hà Nội.