Tin Tức

Khởi tố Lê Thế Thắng trong nhóm ‘Báo Sạch’ | Thời sự

Lê Thế Thắng là phóng viên ảnh tự do, phụ trách kỹ xảo, nhiếp ảnh, biên tập, quay phim, biên tập và phát triển kênh YouTube Báo Sách, Fanpage “Báo sạch” và Nhóm “Làm cho báo sạch”.

Khi Trương Châu Hữu Danh bị Công an TP Cần Thơ bắt, Lê Thế Thắng là người trực tiếp xóa Fanpage “Báo sạch” và kênh YouTube “BS Chanel”.

Sau đó, Viện KSND TP Cần Thơ trả hồ sơ điều tra bổ sung, làm rõ vai trò của những người liên quan.

47 bài trên fanpage “Báo sạch” và Group “Báo sạch”

Theo điều tra, tháng 8/2019, Trương Châu Hữu Danh cùng các bị can lập Fanpage “Báo sạch”, Group “Báo sạch” và kênh YouTube “BS Chanel”, sau đó viết và đăng nhiều bài báo đều có chủ đề. “Nóng” được dư luận quan tâm như vụ án Hồ Duy Hải, Asanzo, trường hợp Đồng tâm, Trường Tôn Đức Thắng, miền Tây hạn hán, bài cấm xuất khẩu gạo trong đợt bùng phát Covid-19 ở Gia Trang Quán …

Khi Trương Châu Hữu Danh bị bắt, các thành viên còn lại đã tự động rời nhóm, xóa Fanpage “Báo sạch” và kênh YouTube “BS Chanel”. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Bộ Công an đã trích xuất, lưu trữ được 47 bài trên các fanpage “Báo sạch”, nhóm “Báo sạch” và một số bài trên trang cá nhân của các thành viên trong nhóm.

Sau đó, Cơ quan ANĐT xác định, trong số 47 bài báo trên, Nguyễn Phước Trung Bảo đã viết và đăng 18 bài báo; Trương Châu Hữu Danh đã viết và đăng 7 bài báo; Nguyễn Thanh Nhã đã viết và đăng 4 bài báo; Giang đã viết và đăng 14 bài báo; và Lê Thế Thắng đã chia sẻ bài đăng của người khác trên “Báo sạch”; còn lại 6 bài các bị cáo không nhớ ai viết và đăng.

Cơ quan ANĐT cho rằng, nhiều bài báo đăng trên Fanpage “Báo sạch” và nhóm “Báo sạch” có nội dung sai sự thật, thiếu kiểm chứng, suy diễn chủ quan của các bị cáo đã xâm phạm đến lợi ích nước nhà, ảnh hưởng đến vai trò của quản lý quốc gia, quản lý nhà nước ở địa phương, gây hoang mang, nghi ngờ, làm mất lòng tin của nhân dân, tạo bất ổn trong xã hội …

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/khoi-to-le-the-thang-trong-nhom-bao-sach-1410089.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button