Tin Tức

Khởi tố ông Nguyễn Duy Linh, nguyên cán bộ Bộ Công an

TPO – Ngày 15/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Duy Linh, nguyên cán bộ Bộ Công an về hành vi vi phạm pháp luật. .

Sau khi ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Duy Linh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Theo TTXVN, đây là diễn biến mới liên quan đến các vụ án “Đưa hối lộ” và “Môi giới hối lộ”, trong đó có bị can Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Việt Nam). . Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79) và Hồ Hữu Hòa (trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố bị can đối với Phan Văn Anh. Vũ về tội “Cho tặng”; đề nghị truy tố bị cáo Hồ Hữu Hòa về tội “môi giới hối lộ”.

Sau đó, Viện KSND Tối cao yêu cầu điều tra bổ sung vụ án để làm rõ hành vi đưa hối lộ và đưa hối lộ.

Theo kết luận điều tra trước đó, do sợ bị xử lý về tội “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước” và các hành vi vi phạm pháp luật khác nên Vũ đã nhờ Hồ Hữu Hòa hành nghề phong thủy, tâm linh. tinh thần, có quan hệ rộng, tiếp cận lãnh đạo để được giúp đỡ, tìm hiểu thông tin.

Sau khi Hòa móc nối với một lãnh đạo phòng, Vũ “nhôm” nhiều lần yêu cầu Hòa chuyển quà; tổng số tiền 5 tỷ đồng và 500.000 USD cho vị lãnh đạo này. Tuy nhiên, Vũ “nhôm” sau đó đã phủ nhận những lời khai trước đó, cho rằng không đưa tiền mà chỉ đưa thuốc lá điếu, xì gà, nấm linh chi.

Cơ quan công an cho rằng, dù bị cáo Phan Văn Anh Vũ phủ nhận việc đưa tiền là quà nhưng hành vi của bị cáo đã đủ yếu tố cấu thành tội “Đưa hối lộ”. Vì lời khai ban đầu của Vũ tại cơ quan điều tra là tự nguyện, phù hợp với lời khai của những người liên quan khác.

Làm việc với Cơ quan CSĐT, lãnh đạo phòng chỉ thừa nhận thư ký của mình đã nhận chai rượu và xì gà của Vũ “nhôm”, không rõ giá trị nhãn hiệu và nước sản xuất. Do không đủ căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự nên UBKTTƯ đã đề nghị xem xét, xử lý nghiêm người này về mặt Đảng, chính quyền.

Minh Đức

.

Nguồn: https://tienphong.vn/vu-vu-nhom-dua-hoi-lo-khoi-to-ong-nguyen-duy-linh-nguyen-can-bo-bo-cong-an-post1346403.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button