Tin Tức

Khởi tố vụ án liên quan đến clip ghi âm bị cắt ghép lời Giám đốc Công an An Giang

Theo đó, ngày 6/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang đã cung cấp thông tin về tội phạm cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang, với nội dung: “Từ ngày 4/10, qua kiểm tra, phát hiện trên mạng xã hội. , phát hiện nhiều tài khoản đã đăng tải các tài liệu, hình ảnh, tập tin âm thanh có nhiều lượt theo dõi, like, share, comment với nội dung có nội dung kích động chống phá Đảng, Nhà nước, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của lãnh đạo tỉnh An Giang;

Kích động mâu thuẫn, chia rẽ đoàn kết nội bộ, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân ông Đinh Văn Đợi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang; ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh An Giang.

Khởi tố vụ án liên quan đến đoạn băng ghi âm lời nói của Giám đốc Công an An Giang - Ảnh 1.

Ngày 3/10/2021, trang facebook “Hoang Dung” đã đăng tải file ghi âm bị cắt ghép, cũng như những bình luận bịa đặt, xuyên tạc về file ghi âm này. (Ảnh: CACC)

Xét thấy nội dung vụ việc trên có dấu hiệu tội phạm, Sở Thông tin và Truyền thông đã trích xuất, thu giữ nhiều tệp hình ảnh, tài liệu, đoạn ghi âm của các tài khoản facebook này để cung cấp cho cơ quan CSĐT. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang điều tra, xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan An ninh điều tra đã tiến hành điều tra, xác minh, qua đó xác định vụ án này vi phạm pháp luật Hình sự nên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Khởi tố vụ án liên quan đến vụ cắt clip giám đốc Công an An Giang - Ảnh 2.

Một số kênh, trang mạng xã hội còn cố tình phát tán những hình ảnh cắt ghép không đúng sự thật và bình luận về vụ việc để tiếp tay cho những kẻ phản động. (Ảnh: CACC)

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 3.10, trên một trang facebook phản động có tên “Hoàng Dũng” (ở Mỹ) đăng tải đoạn clip ghi lại cuộc điện thoại được cho là của Giám đốc Công an tỉnh An Giang và ông Luận rằng có. là sự bất nhất trong công tác chỉ đạo chống dịch giữa Giám đốc Công an tỉnh và người đứng đầu chính quyền địa phương là ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngay lập tức, Công an tỉnh An Giang xác định file ghi âm này đã bị cắt xén và nội dung bình luận của trang facebook “Hoang Dung” về file ghi âm là bịa đặt, nhưng những ngày sau đó, các trang mạng xã hội vẫn xôn xao. Các hiệp hội trong và ngoài nước đã chia sẻ thông tin sai lệch này.

Ngoài ra, nhiều trang mạng còn cố tình cắt ghép, dàn dựng các clip, bài viết khác nhau để tiếp tục chia sẻ, bình luận nhằm tiếp tay cho hành vi chống phá, xuyên tạc của bọn phản động.

Liên quan đến vụ án, Cơ quan An ninh điều tra đang triệu tập những cá nhân chia sẻ, bình luận trên các trang mạng xã hội liên quan đến việc cắt ghép, bịa đặt clip để điều tra, làm rõ và kiên quyết xử lý. xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

.

Nguồn: https://danviet.vn/khoi-to-vu-an-lien-quan-clip-ghi-am-cat-ghep-loi-giam-doc-cong-an-an-giang-de-kich-dong-chong-pha-20211009084632365.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button