Tin Tức

Khởi tố vụ án liên quan sai phạm tại Ban Quản lý dự án Đông Bắc

TPO – Ngày 11/11, nguồn tin từ Tiền Phong cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm tại Ban quản lý dự án Đông Bắc.

Theo đó, Công an tỉnh Cà Mau khởi tố vụ án để điều tra hành vi vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất liên quan đến Ban quản lý dự án Đông Bắc.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Cà Mau đã phát hiện nhiều sai phạm tại Ban QLDA Đông Bắc. Cụ thể, tại BQL dự án Đông Bắc để xảy ra vi phạm các quy định về quản lý đất đai; vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; thiếu trách nhiệm gây thiệt hại tài sản nhà nước, chi trả không có trong phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư được cấp có thẩm quyền phê duyệt 260 trường hợp, với số tiền hơn 11 tỷ đồng.

Trao đổi 366 trường hợp không rõ nguồn gốc đất, không có quyết định thu hồi, không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, làm thất thoát 1,4 tỷ đồng khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất; hoán đổi đất nông nghiệp khi chưa có quy hoạch được duyệt… Đổi đất nông nghiệp Khu C lấy hạ tầng Khu A trong khi Khu C chưa có quy hoạch được duyệt.

Cũng theo kết luận thanh tra, qua kiểm tra hồ sơ, thanh tra phát hiện ông Hồ Hoàng Kiếm – Giám đốc BQLDA đã ký hợp đồng chuyển nhượng 64 trường hợp; Ông Trương Công Long – Phó Giám đốc Ban đã ký 191 hợp đồng, còn lại 11 hợp đồng chưa ký.

Trong 266 hợp đồng chuyển nhượng trên đều không rõ giấy tờ nguồn gốc đất, không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không có quyết định thu hồi đất, không có biên bản chuyển nhượng quyền sử dụng đất, không có biên bản đền bù. thường đất, ủy quyền sai, không có giấy ủy quyền, không có bảng tính bồi thường, không có hồ sơ đất đai của người giao đất …

Có trường hợp không có căn cứ để bồi thường nhưng ông Kiểm và cấp dưới vẫn ký vào hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Thanh tra kiểm tra 41 lô đất có 2 đường cắt ngang, 4 lô không đủ diện tích đất ở theo quy định, 35 lô đất khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất không thu thêm hệ số 20% theo đường giao nhau gây thiệt hại. nộp ngân sách Nhà nước gần 1,5 tỷ đồng …

Nhật Huy

.

Nguồn: https://tienphong.vn/khoi-to-vu-an-lien-quan-sai-pham-tai-ban-quan-ly-du-an-dong-bac-post1392229.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button