Tin Tức

Khởi tố vụ tổ chức đưa người vượt biên mùa dịch giá 400 USD/người

TPO – Hai cô gái và một nam thanh niên đang vượt biên thì bị lực lượng chức năng huyện Bù Đốp (Bình Phước) phát hiện, bắt giữ. Để qua Campuchia, họ phải trả chi phí đường dây 400 USD / người.

Ngày 12/6, Công an huyện Bù Đốp (Bình Phước) cho biết đã khởi tố vụ án Tổ chức đưa người qua biên giới nhập cảnh trái phép.

Trước đó, ngày 8/6, tại lô cao su thuộc ấp Phước Tiến, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, lực lượng chức năng huyện Bù Đốp đã bắt giữ 3 đối tượng gồm: Ngô Văn Mười (SN 1992); Danh Kiều Mai (SN 1997) và Huỳnh Thị Hồng Út (SN 1997) khi nhập cảnh trái phép vào Campuchia.

Khởi tố vụ án tổ chức đưa người vượt biên mùa dịch với giá 400 USD / người Ảnh 1

Mai, Út và Mơ tại cơ quan công an

Theo lời khai của các đối tượng, Ngô Văn Mười thỏa thuận với một đối tượng tên H., ở huyện Bù Đốp vận chuyển người sang Campuchia trái phép với giá 500.000 đồng / người. Qua mạng xã hội, Danh Kiều Mai và Huỳnh Thị Hồng Út quen biết và nhắn tin cho một đối tượng tên Thủy về việc muốn sang Campuchia tìm việc làm.

Mai và Út bắt xe khách từ quê đến nhà Thủy ở Q.8, TP.HCM. Hồ Chí Minh. Sau đó, Thủy dùng ô tô riêng chở cháu về tỉnh Tây Ninh và ở nhà một người quen. Tiếp đó, cả nhóm di chuyển vào tỉnh Bình Phước bằng ô tô 7 chỗ chờ sẵn và đón Mai và Út về nhà riêng của tài xế ở huyện Bù Đốp.

Rạng sáng 8/6, Mai và Út được người dân đón bằng xe máy để đưa sang Campuchia. Khi đến đoạn gần sông biên giới thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ. Làm việc với công an, Mai và Út cho biết để sang Campuchia phải trả chi phí cho đường dây 400 USD / người.

Hiện Công an huyện Bù Đốp khởi tố vụ án để mở rộng điều tra.

Hương Chi

.

Nguồn: https://tienphong.vn/khoi-to-vu-to-chuc-dua-nguoi-vuot-bien-mua-dich-gia-400-usd-nguoi-post1345397.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button