Tin Tức

Không áp dụng giấy đi đường, dỡ bỏ rào chắn

TP.HCM: Không xin phép đường, dỡ bỏ rào chắn - Ảnh 1.

Thành phố sẽ dỡ bỏ rào chắn, rào chắn tại các khu vực. Ảnh: BD

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Phó Giám đốc Công an TP.HCM cho biết, thành phố tiếp tục duy trì 12 chốt kiểm tra xuất nhập cảnh thành phố và 39 chốt kiểm tra ở cửa ngõ giáp ranh giữa các tỉnh.

Các chốt tiếp tục kiểm tra phương tiện, người tham gia giao thông bằng mã QR và công cụ nhận dạng của từng ngành, lĩnh vực.

“Dù không duy trì các chốt liên quận, liên phường nhưng Công an TP sẽ tăng cường kiểm soát lưu động 24 / 24h và sẽ bố trí các chốt kiểm tra lưu động tại các điểm mật độ giao thông đông đúc”, ông Quang nói.

Theo chỉ thị mới, người dân không cần sử dụng giấy đi đường khi tham gia giao thông mà chỉ cần sử dụng mã QR của ứng dụng VNEID để Công an thành phố kiểm tra.

Đối với người dưới 18 tuổi chưa tiêm phòng hoặc chưa được cấp thẻ xanh Covid-19 vẫn phải khai báo y tế. Trong vài ngày tới, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố sẽ cập nhật dữ liệu thông tin về một ứng dụng duy nhất là PC-COVID.

“Trẻ em dưới 18 tuổi hiện nay không đi học, học trực tuyến, không tự đi xe máy, người dân nên trông con ở nhà”, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình khuyến cáo.

TP.HCM: Không xin phép đường, dỡ rào chắn - Ảnh 3.

Bệnh viện dã chiến trường THPT Phú Nhuận. Ảnh: BD

Sau ngày 30/9, thành phố sẽ dỡ bỏ các rào chắn như hiện nay, tuy nhiên vẫn sẽ bố trí các trạm, chốt lưu động và người dân vẫn nên hạn chế ra ngoài khi chưa cần kiểm soát dịch.

Đối với người dân từ các tỉnh đến TP, thời gian tới TP sẽ đơn giản hóa các thủ tục, tùy theo đối tượng tham gia lưu hành vắc xin cũng như sẽ có văn bản với các tỉnh để vận chuyển người dân vào TP. đến hoặc đi từ thành phố. Sở Giao thông vận tải sẽ có phương án cụ thể đối với những trường hợp này.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết, thành phố đang xây dựng lịch tiêm chủng cho trẻ dưới 18 tuổi, tùy theo quy định của Bộ Y tế mà có loại vắc xin phù hợp. Đồng thời có lộ trình giải thể các bệnh viện dã chiến, trả lại cơ sở vật chất cho các trường học.

Thành phố vẫn thực hiện nghiêm túc chiến lược xét nghiệm của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống SXH và chỉ đạo của Bộ Y tế để chủ động phát hiện, cách ly nguồn lây mạnh tại các vùng nguy cơ cấp độ 3 và 4. và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

TP.HCM: Không xin giấy phép đường bộ, dỡ bỏ các chốt kiểm soát nội đô, nhưng ... - Ảnh 3.

Các lực lượng chức năng TP.HCM sẽ tăng cường cơ động 24/7 kiểm soát trong khu vực nội thành .. Ảnh: Chính Hoàng

Thực hiện xét nghiệm sàng lọc tất cả các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ, xét nghiệm giám sát trọng điểm tại các khu vực nguy cơ cao, tập trung đông người như chợ đầu mối, bến xe, phương tiện giao thông. Bệnh viện, trường học,… Khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức và người dân làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên định kỳ theo hướng dẫn của ngành y tế.

Thực hiện đánh giá mức độ dịch thường xuyên theo đơn vị hành chính với quy mô phù hợp và quyết định các biện pháp theo Hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với dịch Covid-19” của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

UBND TP yêu cầu 100% các quận, huyện, TP Thủ Đức có kế hoạch thành lập các trạm, đội y tế lưu động để chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng, đẩy mạnh hoạt động của các đội phản ứng nhanh Covid-19 tại địa phương. khu vực. toàn bộ địa bàn phường, xã, thị trấn; có phương án thành lập các trạm y tế lưu động tại các khu, cụm công nghiệp (kết hợp với bộ phận y tế tại các cơ sở sản xuất kinh doanh).

Về điều trị, tiếp tục phát huy hiệu quả của mô hình điều trị 3 bậc, hạn chế tối đa bệnh nhân nặng, giảm tỷ lệ tử vong xuống mức thấp nhất có thể. Nâng cao năng lực điều trị của hệ thống bệnh viện, kể cả bệnh viện tư nhân để chủ động ứng phó với diễn biến của dịch bệnh; nghiên cứu thành lập “Khoa vòi trứng” tại các bệnh viện truyền nhiễm và bệnh viện đa khoa.

Xây dựng hệ thống cảnh báo và xác định ngưỡng khả năng xử lý của Covid-19. Có lộ trình phục hồi chức năng của các bệnh viện để đảm bảo thực hiện tốt hai chức năng trong tình hình mới, vừa sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho người bệnh bằng Covid-19, vừa đảm bảo chức năng khám chữa bệnh bình thường.

.

Nguồn: https://danviet.vn/tphcm-khong-ap-dung-giay-di-duong-do-bo-cac-chot-kiem-soat-noi-o-nhung-20210930104320635.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button