Đời Sống

Không biết tiếng, người phụ nữ Ukraine 20 năm quyết ở lại Việt Nam chăm chồng đột quỵ, bán cả nhẫn đính hôn để nuôi hi vọng


Vốn đã nổi tiếng trong cộng đồng người Đông Âu sinh sống tại Hà Nội, chuyện tình ngọt ngào của anh Nguyễn Văn Thắng và chị Svetlana Nguyễn nay càng khiến nhiều người xúc động hơn sau khi được VnExpress dẫn lại. Câu chuyện về tình yêu xuyên biên giới và sự hy sinh hơn 20 năm của người phụ nữ Nga không nói được tiếng Việt sống trên mảnh đất hình chữ S vì người chồng bị tai biến.

“Dù khó khăn đến đâu cũng phải cố gắng. Chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu thương khi còn khỏe, khi ốm đau cũng đối xử với nhau bằng tình yêu thương”, bà Svetlana Nguyễn chia sẻ với VnExpress. Vì vậy, mỗi khi mệt mỏi, cô lại nghĩ đến chồng con và bước tiếp.

Mối tình của anh Nguyễn Văn Thắng và chị Svetlana Nguyễn bắt đầu từ năm 1988 trong một lần gặp gỡ tại căng tin của Chi cục Hải quan thành phố Kiev khi anh Thắng đến gửi hàng. Tình yêu bền lâu của họ đã được đền đáp bằng một đám cưới sau đó 2 năm. 10 năm sống ở Ukraine, cặp đôi có 3 người con, 2 trai 1 gái.

Không biết tiếng, một phụ nữ Ukraine 20 năm quyết định ở lại Việt Nam để chăm sóc chồng đột quỵ và bán nhẫn đính hôn để nuôi hy vọng - Ảnh 1.

Năm 2000, anh Thắng bàn với vợ sẽ đưa con gái 9 tuổi về Việt Nam tìm cơ hội làm ăn, đồng thời hứa sẽ đoàn tụ với vợ và hai con trai khi ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, đó là lần cuối cùng Svetlana Nguyễn nhìn thấy chồng khỏe mạnh bình thường. Một năm sau khi anh Thắng về nước, chị Svetlana nhận được tin chồng bị đột quỵ, được cứu sống nhưng liệt toàn thân.

Với niềm tin yêu và tin tưởng chồng sẽ khỏi bệnh, chị mua vé về lại Hà Nội. Và kể từ chuyến bay đó, cô chỉ một mình trở lại Ukraine một lần để bán nhà, đồ đạc, xe hơi và cả chiếc nhẫn đính hôn … rồi quay lại điều trị bệnh cho chồng. Suốt 20 năm, người phụ nữ Ukraine cần mẫn chăm sóc 3 đứa con, mở quán cà phê, nhà hàng bán đồ ăn Nga rồi tất tả chạy ngược xuôi từ nhà đến bệnh viện chăm chồng.

Không biết tiếng, người phụ nữ Ukraine 20 năm quyết định ở lại Việt Nam để chăm sóc chồng đột quỵ và bán nhẫn đính hôn để nuôi hy vọng - Ảnh 2.

Cũng trong 20 năm ông Thắng ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà, mấy lần chết mê chết mệt 4 lần, 2 lần liệt toàn thân. Lần gần đây nhất vào tháng 2/2021, anh bị suy tim, tụ máu não, chuẩn bị phẫu thuật thì đột quỵ tại bệnh viện. Lần này, có lần anh hôn mê hơn, bác sĩ định cho về nhà lo hậu sự nhưng người phụ nữ 55 tuổi không bao giờ từ bỏ.

Hàng ngày, chị vẫn tâm sự với chồng về 3 đứa con đã lớn và tình yêu đáng ngưỡng mộ của họ. Hiện tại, hai người con lớn mở nhà hàng Nga tại Sài Gòn, người nhỏ nhất đang du học Canada, một mình Svetlana ở Hà Nội.

Chị kể lại, có lần anh Thắng có phản ứng, nắm tay vợ rất chặt. Vì vậy, chị quyết định xin bệnh viện để chồng được điều trị thêm. Trong chị vẫn giữ vững niềm tin rằng một ngày nào đó chồng mình sẽ khỏe lại. Những người biết câu chuyện của Svetlana luôn nói về cô với sự ngưỡng mộ.

Trong những giai đoạn việc kinh doanh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, cửa hàng phải đóng cửa, chị liên tục phải chạy vạy nhiều nơi để có đủ tiền lo cho chồng. Ngày thường, chị dậy rất sớm, vào viện thăm chồng rồi về nhà chuẩn bị đồ ăn cho khách, cứ thế đến nửa đêm.

Không biết tiếng, người phụ nữ Ukraine 20 năm quyết định ở lại Việt Nam để chăm sóc chồng đột quỵ và bán nhẫn đính hôn để nuôi hy vọng - Ảnh 3.

Khó khăn, thử thách chưa bao giờ khiến cô buông xuôi, nản lòng mà tiếp thêm động lực để cô mạnh mẽ sống. Bà Svetlana luôn ấp ủ hy vọng một ngày nào đó chồng mình khỏi bệnh, hai người trở lại thăm thành phố Kiev – nơi 33 năm trước họ gặp nhau lần đầu.

Lan Lan

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button