Thế Giới

Không cần cách ly khi đến Campuchia từ 15-11 nếu đã tiêm ngừa

Không cần cách ly khi đến Campuchia từ ngày 15/11 nếu đã tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Nhân viên y tế kiểm tra giấy khám sức khỏe của du khách tại sân bay Phnom Penh – Ảnh: Khmer Times

14 tháng 11, báo Thời báo Khmer Theo lời của ông Hun Sen, chỉ những khách du lịch chưa được tiêm vắc xin COVID-19 mới bị cách ly trong 14 ngày khi đến Campuchia.

Ông Hun Sen nói: “Những người đã tiêm hai liều thuốc, cả người Campuchia và người nước ngoài nhập cảnh vào Campuchia, không còn phải cách ly.

Nhà lãnh đạo Campuchia yêu cầu các bộ, ngành liên quan triển khai ngay quyết định này kể từ ngày 15/11.

Ông Hun Sen nói thêm rằng những người đến bằng đường hàng không đến Phnom Penh, Sihanoukville và Siem Reap sẽ phải trải qua thử nghiệm PCR. Trong thời gian chờ đợi kết quả, họ sẽ ở nhà khách hoặc khách sạn. Nếu họ âm tính với COVID-19, họ có thể tự do đi đến bất kỳ vùng nào của Campuchia.

Thủ tướng Campuchia cũng yêu cầu Bộ Y tế nước này tăng cường năng lực xét nghiệm PCR tại Phnom Penh, Sihanoukville và Siem Reap để tiếp nhận khách du lịch.

Số ca nhiễm COVID-19 ở Campuchia tiếp tục ở mức thấp, tiếp tục xu hướng giảm trong 45 ngày qua. Ngày 14/11, cả nước ghi nhận 55 trường hợp mắc mới qua xét nghiệm PCR và 6 trường hợp tử vong.

Kể từ tháng 10 năm 2021, Campuchia đã không tính kết quả của các cuộc kiểm tra nhanh và các trường hợp nhẹ trong thống kê hàng ngày của mình. Trong khi đó, 88% trong tổng số 16 triệu người của đất nước được tiêm phòng đầy đủ COVID-19.

Trong tuần này, ông Hun Sen cũng thông báo rằng người dân sẽ được phép tụ tập không giới hạn, nhưng sẽ tiếp tục đóng cửa các cơ sở có nguy cơ như câu lạc bộ và quán karaoke cho đến cuối tháng này.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/khong-can-cach-ly-khi-den-campuchia-tu-15-11-neu-da-tiem-ngua-20211114165528503.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button