Thế Giới

Không cần cách ly khi đến Thái Lan từ ngày 1/5

(Đất nước) – Thái Lan sẽ ngừng yêu cầu cách ly du khách và xét nghiệm PCR âm tính khi nhập cảnh – một động thái mới nhằm thu hút thêm nhiều khách du lịch đến nước này.

Từ ngày 1 tháng 5, những du khách có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước khi khởi hành sẽ được phép nhập cảnh vào Thái Lan mà không cần kiểm tra và cách ly thêm, Trung tâm Quản lý Tình huống COVID-19 của Thái Lan (CCSA) cho biết hôm thứ Sáu. Du khách sẽ phải mang theo bảo hiểm y tế bằng văn bản sẽ chi trả các chi phí y tế trong thời gian họ ở Thái Lan.

Người phát ngôn của CCSA Taweesilp Visanuyothin cho biết: “Nhìn lại ba tháng đầu năm nay, chúng tôi thấy số lượng du khách quốc tế bị nhiễm Covid-19 vào vương quốc tiếp tục giảm. Do đó, chúng tôi đã xem xét kỹ hơn để có kế hoạch mở cửa trở lại. , điều chỉnh nó nhiều hơn một chút để chào đón khách du lịch quốc tế, và cuối cùng đã thông qua biện pháp nới lỏng này. “

Không cần cách ly khi đến Thái Lan từ ngày 1/5 - Ảnh 1.

Du lịch là một trong những ngành mũi nhọn của Thái Lan. Ảnh: Reuters.

Hiện tại, dù có kết quả PCR âm tính trước khi lên máy bay nhưng du khách vẫn phải làm xét nghiệm PCR ngay khi nhập cảnh và phải ở khách sạn biệt lập ngay đêm hôm đó để chờ kết quả. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, họ được tự do di chuyển nhưng phải lên lịch xét nghiệm PCR khác tại khách sạn họ đang ở vào ngày thứ 5 của chuyến đi và phải ở đó cho đến khi nhận được kết quả. .

Việc nới lỏng các hạn chế được Thái Lan thực hiện bất chấp số ca mắc bệnh Covid-19 ở nước này tương đối cao và đây là dấu hiệu cho thấy chính phủ đang muốn thúc đẩy ngành du lịch vốn chiếm gần 20% GDP. của Thái Lan trước đại dịch Covid-19.

Ngành công nghiệp này cũng liên tục thúc đẩy chính phủ mở cửa. William Ellwood Heinecke, Giám đốc điều hành của Minor International, công ty sở hữu, điều hành và đầu tư vào hơn 520 khách sạn và khu nghỉ dưỡng có trụ sở tại Thái Lan, đã gửi một bức thư ngỏ tới Thủ tướng Prayuth Chan-ocha hôm thứ Ba, khuyến nghị chính phủ nên bỏ thử nghiệm PCR tại các sân bay. .

Thái Lan sẽ chỉ đón khoảng 700.000 khách du lịch nước ngoài vào năm 2021, giảm hơn 98% so với 39 triệu vào năm 2019 trước đại dịch Covid-19. Tổng cục Du lịch Thái Lan dự kiến ​​sẽ đón 5,6 triệu lượt khách du lịch nước ngoài trong năm nay.

Các nước láng giềng của Thái Lan là Singapore và Philippines đã mở cửa đón khách du lịch tiêm phòng đầy đủ kể từ ngày 1/4.

Bình yên

Nguồn: https://toquoc.vn/khong-can-cach-ly-khi-den-thai-lan-tu-ngay-1-5-20220422144559338.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button