Thời Trang

Không cần dùng GPS, Triều Tiên vẫn bắn tên lửa chính xác?

Không sử dụng GPS, Triều Tiên vẫn bắn tên lửa chính xác?  - 1.  ảnh

Vệ tinh trong hệ thống định vị GLONASS của Nga

ảnh chụp màn hình Insidegnss

Tờ giấy South China Morning Post vào ngày 18 tháng 1, đưa tin về Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Trung Hoa Bắc Triều Tiên đã phóng tên lửa với sự hỗ trợ của hệ thống định vị vệ tinh GLONASS của Nga, thay vì hệ thống GPS của Mỹ.

Triều Tiên xác nhận phóng thử Tên lửa dẫn đường chiến thuật vào ngày 17 tháng 1 để xác nhận độ chính xác của hệ thống vũ khí đang được sản xuất. Nước này cũng thử tên lửa siêu thanh vào ngày 5 và 11 tháng Giêng và phóng thử tên lửa đạn đạo vào ngày 14 tháng Giêng.

Các vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng trong vài năm qua, bao gồm hai tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có tầm bắn hơn 6.000 km vào năm 2017, đã vấp phải nhiều chỉ trích. Ngoài ra, các vụ phóng đại diện cho một thành tựu trong chương trình tên lửa của Triều Tiên, ngay cả khi không sử dụng hệ thống định vị GPS của Mỹ.

Triều Tiên: “Tên lửa dẫn đường chiến thuật” bắn từ sân bay Bình Nhưỡng trúng mục tiêu

Tổng biên tập Andrei Chang của tạp chí này cho biết: “Không quốc gia nào phản đối Mỹ sử dụng GPS vì sợ quân đội Mỹ can thiệp hoặc đánh chặn. Đánh giá Quốc phòng Kanwa (Canada).

n

Ông Chang cho rằng họ sử dụng hệ thống định vị Trung Quốc “> BeiDou (BeiDou) của Trung Quốc hoặc GLONASS của Nga.

Nhưng theo một nguồn tin quân sự thân Trung Quốc ở Bắc Kinh, hệ thống BeiDou, hoạt động đầy đủ vào năm 2020, không hỗ trợ các vụ phóng tên lửa của các nước khác.

“Các chuyên gia từ Bình Nhưỡng đánh giá hệ thống BeiDou của Trung Quốc cũng như GLONASS của Nga, và họ chọn GLONASS vì nó phù hợp với vị trí địa lý của nước này với địa hình cao khi phóng tên lửa”, nguồn tin cho biết.

“Hơn nữa, ai cũng biết rằng Triều Tiên được hưởng lợi từ di sản của Liên Xô cũ với Công nghệ Các tên lửa tầm trung đã được chuyển giao cho Bình Nhưỡng sau khi ký Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) với Mỹ ”, nguồn tin cho biết.

Hiệp ước INF, được ký kết năm 1987, buộc Hoa Kỳ và Liên Xô loại bỏ tất cả các tên lửa hành trình và đạn đạo phóng từ mặt đất có tầm bắn 500-5.000 km. Mỹ rút khỏi hiệp ước vào năm 2019, sau khi hai bên chỉ trích nhau về các vi phạm.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/khong-can-dung-gps-trieu-tien-van-ban-ten-lua-chinh-xac-post1422335.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button