Thế Giới

Không cần xét nghiệm khi đi du lịch nội địa, chỉ cần khai báo y tế, quét mã QR


Chú thích ảnh
Du khách chụp ảnh hoa kiều mạch ở Hà Giang. Ảnh: TTXVN (Ảnh chụp trước giờ dịch)

Du khách chỉ phải được xét nghiệm COVID-19 khi họ có các triệu chứng nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ từ địa phương cấp 3, cấp 4 hoặc khu vực bị phong tỏa. Khách là cư dân địa phương không đủ điều kiện để thử nghiệm. Kết quả xét nghiệm RT-PCR đối với COVID-19 nếu cần có giá trị trong vòng 72 giờ.

Du khách phải tuân thủ 5K, khai báo y tế hoặc quét mã QR, ngoài ra cần tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn phòng chống dịch bệnh và nội quy của cơ sở kinh doanh du lịch.

Các cơ sở kinh doanh du lịch có quy chế theo từng địa bàn, cấp độ, đáp ứng các quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Đối với khu cấp 1, các cơ sở kinh doanh du lịch được phép hoạt động 100% công suất. Các di tích, bảo tàng hoạt động bình thường, có kế hoạch tổ chức và phương án phòng chống dịch. Ngoài ra, các điểm tham quan phải tạo mã QR để quản lý người ra vào cũng như khai báo y tế.

Đối với khu cấp 2, các cơ sở kinh doanh du lịch được phép hoạt động 100% công suất. Di tích, bảo tàng phục vụ không quá 20 người / đoàn và đảm bảo khoảng cách. Người hướng dẫn và người kể chuyện đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin trong 14 ngày trở lên hoặc đã khỏi bệnh và có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với nCoV.

Đối với khu vực cấp 3, hoạt động tham quan tại các điểm du lịch và các sự kiện trong nhà, chương trình du lịch theo đoàn dưới 25 người. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống trong khu du lịch không được hoạt động quá 50% công suất, phương tiện đưa đón khách không được sử dụng quá 50% số chỗ ngồi. Khu di tích, bảo tàng thực hiện theo quy định như cấp 2 nhưng đón, phục vụ không quá 10 người / đoàn.

Đối với khu vực cấp 4, dừng hoạt động tham quan tại các khu, điểm du lịch; Dừng chương trình tham quan địa phương và các sự kiện trên 20 người trong nhà. Các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, dịch vụ ăn uống trong khu du lịch được phép hoạt động nhưng không quá 30% công suất, xe đưa đón khách không được sử dụng quá 50% số chỗ ngồi.

Hướng dẫn cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch phải bố trí khu vực lễ tân, cửa ra vào có quy định khoảng cách, màn hình hiển thị mã QR, bảng thông tin phòng chống dịch, nơi rửa tay. Khách đến sử dụng dịch vụ và người làm việc, cung cấp hàng hóa, dịch vụ hoàng gia trên địa bàn cấp độ 3-4 phải được kiểm tra thân nhiệt. Đồng thời, các cơ sở thường xuyên vệ sinh, khử trùng tiêu độc các khu vực công cộng, nơi kinh doanh dịch vụ đông người, phương tiện vận chuyển, trang thiết bị phục vụ khách du lịch.

Mỗi cơ sở lưu trú phải đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 hàng ngày để kết nối với hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia và có kế hoạch phòng chống dịch, kế hoạch xử lý khi có trường hợp lây nhiễm. bệnh. Nhân viên có các triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở phải được xét nghiệm COVID-19 hoặc nghỉ làm và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button