Giáo Dục

Không cho con đi học, phụ huynh New York gặp rắc rối

Châu mỹMelissa Keaton ra mở cửa khi cô nghe thấy tiếng chuông. Trước mặt cô là một điều tra viên xã hội đến xác minh nghi vấn có trẻ em bị ngăn cản tiếp cận giáo dục.

Vẫn còn rúng động trước cái chết của người cha Covid-19 tuổi, Keaton – ở Flatbush, Brooklyn, New York – không dám cho cậu con trai 9 tuổi đi học dù trường đã mở cửa từ tháng 9. Trong một chuyến thăm vào cuối tháng. Tháng 10 năm đó, một điều tra viên của ACS (tổ chức giám sát và bảo vệ quyền trẻ em của thành phố) giải thích, họ nhận được báo cáo về việc gia đình cô ấy coi thường quyền học tập của trẻ em.

Khi New York mở trường vào mùa thu năm nay, không duy trì song song việc học trực tuyến, nhiều gia đình đã chọn cách giữ con ở nhà. Họ quan tâm đến sức khỏe của con cái họ và không tin rằng trường học đủ an toàn. Khi đó, Ủy ban Giáo dục thành phố hứa sẽ kiên nhẫn với những phụ huynh còn hoài nghi về việc học sĩ diện. ACS cho biết họ sẽ chỉ can thiệp nếu có bằng chứng rõ ràng cho thấy phụ huynh đang cản trở quyền được học hành của con em mình.

Bây giờ, hơn hai tháng kể từ khi các trường học mở cửa trở lại, một số phụ huynh nói rằng họ đã bị cáo buộc “bỏ bê con cái của họ”. Tác động của các cuộc điều tra đối với những gia đình này có thể rất nghiêm trọng: Các cáo buộc có thể được lưu hồ sơ trong nhiều thập kỷ và, trong những trường hợp nghiêm trọng, dẫn đến sự xa cách con cái của họ.

Theo số liệu của ACS, tính đến ngày 31 tháng 10, nhân viên của Hội đồng Giáo dục đã ghi nhận 207 trường hợp “bỏ bê việc học của trẻ em”. Con số này tăng gấp ba lần trong hai tuần cuối cùng của tháng Mười, so với tổng số của tháng Chín.

Học sinh có thể học ở nhà, đồng nghĩa với việc cha mẹ phải tự dạy con. Ở New York, giáo dục tại nhà cũng được yêu cầu nộp các kế hoạch và báo cáo hàng quý.

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng trẻ em đi học làm tốt nhất. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã cảnh báo về hậu quả nghiêm trọng của việc giữ học sinh ở nhà. “Đào tạo từ xa làm trầm trọng thêm bất bình đẳng giáo dục hiện có, tác động tiêu cực đến trình độ học vấn của học sinh ở mọi lứa tuổi, và gây ra cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở trẻ em và thanh niên ngày nay.” nghiêm trọng hơn ”, Viện nói.

Các nhà lãnh đạo thành phố đã làm việc chăm chỉ để chứng minh rằng họ đang làm mọi thứ để giữ cho các trường học được an toàn. Nhân viên được yêu cầu phải tiêm phòng, mọi người được yêu cầu đeo khẩu trang và hệ thống thông gió của 1.600 trường học trong thành phố đã được nâng cấp. Người phát ngôn của Ủy ban Giáo dục Thành phố Nathaniel Styer cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sự an toàn của học sinh. Hai tháng đầu năm học đã cho thấy trường học là nơi an toàn trong thời kỳ đại dịch”.

Nhưng đối với Keaton – người cha đã qua đời một mình trong bệnh viện sau một cơn ho vào tháng 4 năm 2020 – những biện pháp đó là không đủ. Sau khi tham dự các cuộc họp trực tuyến và trao đổi với lãnh đạo nhà trường và huyện, bà vẫn không tin rằng con gái mình có thể đi học lại an toàn.

Tuần trước, Hội đồng Giáo dục đã đưa ra hướng dẫn mới cho các hiệu trưởng, đề xuất các cách kết nối với các gia đình không cho con đi học. Hướng dẫn kêu gọi mô phỏng trường học thực tế ảo để giúp phụ huynh nhìn thấy các biện pháp an toàn tại trường, giúp họ yên tâm. Hội đồng Giáo dục cũng nhắc nhở các trường không tố cáo việc phụ huynh giữ trẻ ở nhà là “bỏ mặc trẻ”.

Anna Arons, giáo sư luật tại Đại học New York, người đã nghiên cứu các tổ chức phúc lợi trẻ em trong nhiều năm, cho biết: “Một trong những điều thu hút sự chú ý của tôi là chuyển giáo viên thành báo cáo. Điều này sẽ làm xấu đi mối quan hệ giữa phụ huynh và nhà trường. “Giáo viên được coi là” người giám sát “, có nghĩa là họ phải báo cáo học sinh bị nghi ngờ lạm dụng hoặc bỏ bê.

Sau một năm xa trường hoàn toàn, hai con của chị Viviana Echavarria siêu hào hứng trở lại Học viện Riverdale Kingsbridge, thậm chí còn đi mua sắm để chuẩn bị trở lại trường. Nhưng sau đó cha mẹ của họ quyết định giữ hai đứa trẻ ở nhà cho đến khi chúng 11 tuổi để chúng được tiêm phòng.

Echavarria đã vô cùng sửng sốt khi cuối tháng trước, cô nhận được cuộc gọi từ chồng tại nơi làm việc để thông báo rằng nhân viên ACS đang đứng ở cửa. Chồng cô vẫn chưa đi làm trở lại và ở nhà chăm sóc 3 đứa con đang tuổi ăn học, một trong số đó mới 6 tháng tuổi.

Viviana Echavarria, 38 tuổi, bế đứa con út 6 tháng tuổi, bên cạnh cậu con trai 11 tuổi Achilles Fernandez.  Ảnh: Yahoo News

Viviana Echavarria, 38 tuổi, bế đứa con út 6 tháng tuổi, bên cạnh cậu con trai 11 tuổi Achilles Fernandez. Ảnh: USA Today

Viên chức phụ trách đã điều tra những cáo buộc xung quanh việc bỏ bê học hành và kiểm tra vết bầm tím của đứa trẻ. Vì có trẻ sơ sinh trong nhà nên họ nói rằng chúng sẽ đến hàng tuần, Echavarria nói.

Trước khi năm học bắt đầu, Echavarria đã liên hệ với nhà trường để thông báo rằng con cô sẽ ở nhà và yêu cầu nhà trường hỗ trợ. Trong một email ngày 8 tháng 9, hiệu trưởng viết rằng Hội đồng Giáo dục sẽ không cung cấp bất kỳ chương trình giảng dạy, tài liệu hoặc hỗ trợ nào.

Giáo viên dạy hình học cho hai đứa con lớn của cô đã liên hệ để tìm hiểu lý do tại sao chúng vắng mặt trong lớp và cung cấp quyền truy cập vào bài tập. Nhưng khi những đứa trẻ hỏi liệu các giáo viên khác có thể làm như vậy không, hiệu trưởng tỏ ra thờ ơ, Echavarria nói.

Trong một email khác vào ngày 24 tháng 9, hiệu trưởng viết: “Trẻ em hoàn toàn phải đến trường. Chúng tôi có chương trình giảng dạy và rất mong đợi chúng”.

Sau khi đưa cậu con trai 11 tuổi đi tiêm phòng vào tuần này, Echavarria đang có kế hoạch cho cả ba đứa trẻ đi học lại với hy vọng kết thúc các cuộc điều tra của ACS.

“Chúng tôi cảm thấy như chúng tôi không thể chờ đợi cho cảnh quay thứ hai, cảm thấy như chúng tôi không còn lựa chọn nào khác,” cô nói.

Viviana Echavarria và bốn người con.

Viviana Echavarria và bốn người con. Ảnh: USA Today

Học tại nhà không phải là một lựa chọn cho Keaton. Cô không được chuẩn bị để trở thành giáo viên của con gái mình. Giống như Echavarria, Keaton cũng đã gửi email cho ban lãnh đạo trường, đề nghị cho con cô làm bài tập về nhà trực tuyến.

Keaton nói: “Tôi được nói là không, không có bài tập nào cả. Điều đó chỉ dành cho những học sinh đang bị cách ly và không có hình thức đào tạo từ xa nào cho con tôi”.

“Thật khó hiểu khi tôi có thể phải đối mặt với một thẩm phán có quyền tách con tôi khỏi mẹ tôi chỉ vì tôi muốn duy trì sự an toàn của đứa trẻ và sức khỏe của chúng tôi,” cô nói.

Chu Nhung (Theo dõi USA Today)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/khong-cho-con-di-hoc-phu-huynh-new-york-gap-rac-roi-4395644.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button