Tin Tức

Không chủ quan ngay cả khi phần lớn dân số đã được tiêm vắc-xin

TPO – Tại cuộc họp trực tuyến ngày 17/6 với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19, Tiến sĩ Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương, khuyến cáo không được tự mãn ngay cả khi phần lớn dân số đã được tiêm chủng.

Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương Takeshi Kasai đánh giá cao các biện pháp ứng phó dịch bệnh hiệu quả của Việt Nam, cho rằng thành công của Việt Nam là nhờ sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của lãnh đạo cấp cao. truyền thông hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo toàn dân tham gia và chấp hành nghiêm túc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao vai trò của WHO trong cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch COVID-19, đồng thời cảm ơn WHO và Văn phòng WHO tại Việt Nam đã tích cực hỗ trợ Việt Nam trong hơn một năm rưỡi qua. kể từ khi đại dịch bùng phát. Ông cũng khẳng định Chính phủ Việt Nam đang quyết tâm và nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện chiến lược tiêm chủng nhằm sớm đạt được miễn dịch đàn gia súc, từ đó giúp sớm khôi phục lại các hoạt động kinh tế – xã hội và đảm bảo an toàn cho cộng đồng. sức khỏe và an sinh xã hội cho nhân dân.

Để tăng cường hợp tác trong lĩnh vực vắc xin, Phó Thủ tướng đề nghị WHO thúc đẩy việc sớm chuyển giao vắc xin trong chương trình COVAX cho Việt Nam, tăng cường hợp tác chuyển giao công nghệ để Việt Nam trở thành một trong những trung tâm sản xuất vắc xin của khu vực, qua đó góp phần nỗ lực chung để hỗ trợ các nước trong khu vực tiếp cận kịp thời với các nguồn vắc xin.

Tiến sĩ Takeshi Kasai cho rằng Việt Nam là một ví dụ điển hình về ứng phó COVID-19 trong khu vực. Ông cũng đánh giá cao cách tiếp cận đúng đắn và hiệu quả của Việt Nam đối với vắc xin thể hiện ở hai mặt: Thứ nhất là cách tiếp cận vắc xin 5K +, coi vắc xin là công cụ quan trọng giúp kiểm soát dịch. bệnh nhưng không thể trông chờ hoàn toàn vào vắc xin mà cần kết hợp chặt chẽ với các biện pháp phòng chống dịch khác. Thứ hai, là đầu tư ổn định cho công tác phòng chống dịch, đặc biệt là thu hút sự tham gia của khu vực tư nhân và thúc đẩy hợp tác công tư (PPP) trong việc tìm kiếm và chuyển giao công nghệ và sản phẩm. xuất khẩu vắc xin.

Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương cam kết tiếp tục hỗ trợ, sát cánh cùng Việt Nam trong công tác ứng phó với dịch; sẽ thúc đẩy việc chuyển giao sớm nhất nguồn vắc xin theo cơ chế COVAX cho Việt Nam; hỗ trợ chuyển giao công nghệ, xem xét khả năng hợp tác để Việt Nam trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu và sản xuất vắc xin của khu vực.

Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác, trao đổi chính sách và quy định an toàn về tiêm chủng, nhằm phát huy tối đa vai trò của WHO trong việc hỗ trợ các nước trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Nhân dịp này, Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương cũng cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã đóng góp 500.000 USD cho cơ chế COVAX, thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong nỗ lực chung; đồng thời cảm ơn Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị thành công bệnh nhân COVID-19 là chuyên gia của WHO.

Hà Minh

.

Nguồn: https://tienphong.vn/khong-chu-quan-ngay-ca-khi-phan-lon-dan-so-da-duoc-tiem-vac-xin-post1347004.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button