Tin Tức

Không có ca mắc mới, Đà Nẵng có tiếp tục giãn cách?

Ngày 18/9, lần đầu tiên sau gần 2 tháng, Đà Nẵng không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới. Tại cuộc họp Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống SXHD-19 thành phố vào tối cùng ngày, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quang cho biết, sau nhiều ngày không có trường hợp nào lây nhiễm cả trong cộng đồng và trong khu cách ly tập trung, đó là một tín hiệu đáng mừng.

“Tránh để trạng thái tâm lý thả lỏng sau thời gian dài chống dịch quyết liệt. Tôi đề nghị dù đã đạt được kết quả, thành tích nhưng tuyệt đối không nên chủ quan những lúc như thế này. Đây là lúc thể hiện quyết tâm, tập trung vào những việc đã đề ra. Đạt được đã khó, giữ được còn khó hơn “, ông Quang nói.

Không có ca mắc mới, Đà Nẵng có 3 phương án chống dịch trong giai đoạn tới - Ảnh 1.

Đà Nẵng di dời dân số 90 Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu vào chiều 17-9. Ảnh: ĐB

Trước những diễn biến tích cực của dịch Covid-19 trên địa bàn TP, ông Lê Trung Chính – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Văn phòng UBND TP đề xuất 3 phương án trong giai đoạn tới.

Cụ thể, phương án 1, trên cơ sở Quyết định 2985 TP Đà Nẵng tiếp tục mở rộng một số hoạt động có biện pháp kiểm soát.

Phương án 2, sau một thời gian dài không ghi nhận vụ việc cộng đồng, thành phố chỉ đình chỉ một số hoạt động như karaoke, massage, spa, …

Phương án 3, sử dụng thẻ xanh, vàng, trắng theo mức độ tiêm chủng cho phép người dân đảm bảo điều kiện tham gia các hoạt động ở nhiều tuyến.

Không có ca mắc mới, Đà Nẵng có 3 phương án chống dịch trong giai đoạn tới - Ảnh 2.

Đà Nẵng cho phép các nhà hàng trong “vùng xanh” mở cửa trở lại vào sáng 16 tháng 9. Ảnh: ĐB

Ngoài ra, Chủ tịch Đà Nẵng cũng lưu ý nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới là tổ chức đón học sinh, giáo viên, học sinh trở lại TP.

“Hiện nay, tàu hỏa là phương tiện tiếp nhận tốt nhất khi lượng lớn học sinh, giáo viên đổ về. Quan trọng vẫn là quản lý đầu vào, điểm xuất bến ở các địa phương. Phân chia đối tượng để cách ly tại nhà, tập trung ra sao. Bởi Rõ ràng trong các tỉnh, thành miền Trung, TP Đà Nẵng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh, quan điểm là TP chỉ hỗ trợ ở mức độ nhất định, phụ huynh cần thông cảm và chia sẻ với các cơ quan chức năng “, ông Chính nói thêm.

.

Nguồn: https://danviet.vn/khong-co-ca-mac-moi-da-nang-co-tiep-tuc-gian-cach-20210918202852293.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button