Tin Tức

Không để đối tượng nghiện ma túy trở thành nguồn lây COVID-19


TPO – Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với các huyện, thị xã, thành phố “kiểm soát 24/24” người nghiện để đảm bảo an ninh trật tự. xã hội, không để các đối tượng này trở thành nguồn lây nhiễm COVID-19.

Ngày 20/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính đến 18h ngày 19/8, số ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là: 2.684 người. các trường hợp. Ngày 19/8, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 57 trường hợp nghi ngờ mới mắc COVID-19, trong đó có 10 trường hợp được báo cáo ngoài cộng đồng.

Đáng chú ý, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xác định, Lê Hùng T. và Nguyễn Khoa Hoàng A. có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2, còn Nguyễn Văn H. nghi nhiễm COVID-19. Theo Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cả 3 đối tượng này từng tụ tập hút ma túy từ ngày 12-16 / 8.

Sau đó, UBND xã Quảng Thành, huyện Châu Đức đã họp bàn và huy động lực lượng tham gia điều tra, truy tìm ổ dịch tễ COVID-19 ngay trong đêm. Đến 5 giờ ngày 18/8, lực lượng chức năng xã Quảng Thành đã truy tìm được 31 trường hợp F1 và 27 trường hợp F2.

Huyện Châu Đức cũng tạm thời phong tỏa 3 tổ dân phố ở các ấp Trung Thành, Tiến Thành và Công Thành với 224 hộ và 839 nhân khẩu, tiến hành phun tiêu độc, khử trùng tại các khu vực này. Huyện Châu Đức cũng ra thông báo những trường hợp tiếp xúc với 3 thanh niên trên từ ngày 8/8 đến nay, chủ động đến Trạm y tế xã Quảng Thành khai báo.

Tương tự, thị xã Phú Mỹ ghi nhận 3 ca nhiễm tại cộng đồng liên quan đến người sử dụng ma túy trên. UBND thị xã Phú Mỹ đã chỉ đạo toàn lực truy tìm, khoanh vùng các đối tượng F1, F2.

Thị xã Phú Mỹ cũng đã phong tỏa và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh, lấy mẫu RT-PCR cho 323 hộ khẩu thường trú và 105 người dân phòng trọ trên toàn địa bàn tổ 19, khu phố Mỹ Thạnh, phường Mỹ Xuân. 11 trường hợp dương tính qua test nhanh. Đồng thời, khử trùng toàn bộ khu vực nhà trọ, phòng chợ và lấy mẫu RT-PCR của hơn 200 người dân tại chợ Mỹ Thạnh, phường Mỹ Xuân.

Ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với các huyện, thị xã, thành phố “kiểm soát 24/24” người nghiện. đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, không để các đối tượng này trở thành nguồn lây nhiễm COVID-19.

Đồng thời, yêu cầu UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các sở, ngành, địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Cụ thể, nhanh chóng thực hiện việc trao trả những người Bà Rịa-Vũng Tàu có nhu cầu trở về từ vùng dịch, với mục tiêu vừa hỗ trợ người dân vừa đảm bảo quy trình phòng chống dịch. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người ra vào tỉnh, không để người dân quay lại mà lực lượng chức năng, chính quyền địa phương không nắm được thông tin.

“UBND tỉnh phải xây dựng ngay các kịch bản, phương án, kế hoạch ứng phó với mọi tình huống, diễn biến của dịch COVID-19 sau ngày 25/8. rủi ro. Đặc biệt, phải có phương án quyết liệt hơn đối với những “vùng đỏ” còn tồn đọng sau ngày 25/8 ”, ông Thành nói.

Duy Quang

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button