Tin Tức

Không để mất dấu tội phạm qua camera giám sát tại Q.Tân Phú

Chiều 13/5, Công an quận Tân Phú phối hợp UBND quận Tân Phú tổ chức hội nghị sơ kết mô hình camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tội phạm vào quận Tân Phú cũng không thoát được “mắt thần”
TP.HCM: Không để lọt dấu vết tội phạm qua camera giám sát ở Q.Tân Phú - ảnh 1

Cán bộ trực theo dõi hình ảnh camera

Theo Công an quận Tân Phú, trên địa bàn quận này có 62 camera giám sát trọng điểm tại các địa bàn trọng điểm, địa bàn thường diễn ra các sự kiện chính trị. thuộc văn hóaThương mại…

Ngoài ra, Quận Tân Phú còn được trang bị hệ thống camera giám sát An ninh trật tự do UBND huyện đầu tư với số lượng đề xuất là 990 cái (trong đó có 473 cái lắp mới và 517 cái đóng góp của nhân dân). Số lượng máy ảnh được sản xuất cho đến nay là 941 chiếc.

Mục đích sử dụng camera quan sát các khu vực đông người qua lại, các trục đường chính, các nút giao thông trọng điểm trong khu vực.

Ngoài ra, trên địa bàn quận còn có 596 camera do người dân tự lắp đặt, kết nối với hệ thống camera của Công an phường, giám sát tại các khu dân cư theo nhu cầu của người dân.

\N

Ông Phạm Minh Mẫn, Chủ tịch UBND Q.Tân Phú, đánh giá mô hình trung tâm theo dõi hình ảnh của quận phát huy hiệu quả, nhất là trong việc trích xuất thông tin tội phạm, cung cấp dữ liệu để điều tra, phá án. Nhiều vấn đề liên quan đến Bảo vệCông tác an toàn giao thông được phát huy hiệu quả trên toàn huyện.

TP.HCM: Không để lọt dấu vết tội phạm qua camera giám sát ở Q.Tân Phú - ảnh 2

Các cá nhân, đơn vị được khen thưởng trong buổi sơ kết

Tuy nhiên, ông Mẫn cho rằng, mô hình trung tâm giám sát hình ảnh của Q.Tân Phú vẫn còn nhiều điều cần khắc phục trong thời gian tới. Cần xem lại hệ thống camera hiện tại, cần đề xuất, bổ sung những hạn chế nào? Máy ảnh.

“Khi tội phạm vào Tân Phú thì không thể mất dấu, đó là mục tiêu chính của quận Tân Phú. Trong buổi diễn tập, chúng tôi đóng vai một người nào đó vào đây rồi bỏ chạy, liệu lực lượng công an có phát hiện được không? Chúng ta phải làm được như vậy ”, ông Mẫn nói.

Theo Công an quận Tân Phú, hiện một số tuyến đường trên địa bàn quận đang triển khai hạ ngầm hệ thống dây điện, đường dây nên sẽ gây khó khăn trong quá trình thi công. truyền dữ liệu đến trung tâm giám sát hình ảnh. Do đó, Công an quận Tân Phú đề nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ đấu nối điện để đảm bảo kết nối ổn định và lưu trữ dữ liệu. Cây cối trong khu vực cũng phải được cắt tỉa thường xuyên, không được che khuất tầm nhìn của camera.Nguồn: https://thanhnien.vn/tp-hcm-khong-de-mat-dau-toi-pham-qua-camera-giam-sat-tai-q-tan-phu-post1458268.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button