Du Lịch

Không được lên máy bay nếu có mùi khó chịu

Hành khách có thể không được lên máy bay nếu có mùi hôi, đi chân đất, ăn mặc hở hang, thừa cân …

Gần đây, một số hãng hàng không trên thế giới đang bổ sung các điều khoản nhằm hướng đến sự thoải mái tuyệt đối cho hành khách. Theo đó, nếu bạn “bốc mùi” khiến các hành khách khác phàn nàn, bạn đã phạm quy và có thể không được bay.

Điều này đã xảy ra trong thực tế. Vào năm 2019, một cặp vợ chồng với đứa con một tuổi của họ đã được yêu cầu rời khỏi chuyến bay của American Airlines sau khi hành khách phàn nàn rằng họ có mùi. Hợp đồng vận chuyển của American Airlines quy định tiếp viên có quyền “sa thải” những hành khách như vậy.

David Reischer, Giám đốc điều hành của một công ty tư vấn luật cho biết: “Điều này là đúng. Nhiều hãng hàng không có quy định rõ ràng. Hành khách có mùi hôi đến mức những người khác bị ảnh hưởng trên chuyến bay sẽ phải rời máy bay”.

Hành khách có thể bị từ chối lên máy bay nếu mùi hôi ảnh hưởng đến các hành khách khác. Ảnh: Unsplash

Hành khách có thể bị từ chối lên máy bay nếu mùi ảnh hưởng đến các hành khách khác. Ảnh: Rút dây

Ngoài những quy định trên, còn một số điều khoản khác hành khách cần lưu ý. Ví dụ, thắt dây an toàn là bắt buộc trong quá trình cất cánh và hạ cánh và được khuyến nghị trong chuyến bay. Hãng có thể từ chối hành khách nếu hành khách không thắt được dây an toàn (quá béo) hoặc vì bất kỳ lý do nào khác.

Các hãng hàng không cũng có thể từ chối hành khách nếu người đó đi chân trần. Thứ nhất, vì lý do an toàn, bạn phải đi giày. Thứ hai, theo tiêu chuẩn đạo đức, tiếp viên hàng không có thể ngửi thấy mùi khó chịu từ chân bạn.

Nhiều hãng hàng không có quy định về việc hành khách có thể mặc gì khi lên máy bay, nhưng gần đây một số hãng hàng không đã không cho phép hoặc cảnh báo hành khách ăn mặc hở hang. TikToker nữ bị tiếp viên hàng không tấn công dọa đuổi khỏi máy bay vì lý do này.

Trong số các điều khoản khác, các thành viên phi hành đoàn có thể sa thải những hành khách có hành vi gây hấn, có hành vi tạo ra các tình huống xung đột trên tàu hoặc làm phiền những người khác.

lòng trung thành (Theo dõi mặt trời)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/khong-duoc-len-may-bay-neu-co-mui-kho-chiu-4381200.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button