Giáo Dục

Không được yêu cầu thí sinh cam kết, xác nhận nhập học sớm

Chú thích ảnh
Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Minh họa: TTXVN

Các cơ sở đào tạo công bố công khai, minh bạch các điều kiện đảm bảo chất lượng trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện sơ tuyển, điều kiện xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng và chính sách. sách ưu tiên gắn với yêu cầu của ngành đào tạo.

Các cơ sở đào tạo phải có biện pháp kiểm soát sơ tuyển và các điều kiện phụ trong tuyển sinh để thí sinh đã trúng tuyển không bị loại khi xét tuyển vì không đủ điều kiện sơ tuyển. phụ kiện; không thông báo cho thí sinh trúng tuyển chính thức dưới mọi hình thức khi thí sinh chưa tốt nghiệp THPT.

Bộ GD & ĐT lưu ý các cơ sở đào tạo phải đảm bảo tính chính xác, thống nhất tuyệt đối giữa thông tin tuyển sinh đã kê khai trên Hệ thống với thông tin trong đề án tuyển sinh và trong thông báo tuyển sinh. như: mã cơ sở đào tạo, mã chương trình / ngành / nhóm chuyên ngành, mã phương thức xét tuyển của các tổ hợp xét tuyển, tiêu chí xét tuyển, tiêu chí phụ …

Việc để xảy ra sai sót trong khâu này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của thí sinh, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tuyển sinh của hệ thống. Cơ sở đào tạo phải có trách nhiệm giải trình các nội dung của Đề án tuyển sinh với Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan có thẩm quyền và các bên liên quan theo quy định và yêu cầu; chịu trách nhiệm trước pháp luật về công tác tuyển sinh, các điều kiện đảm bảo chất lượng, tính đầy đủ, chính xác của các nội dung của đề án.

Đề án tuyển sinh của cơ sở đào tạo phải được đăng tải trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo (tại trang chủ), đồng thời phải được gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo ngay sau khi đăng tải để xử lý. . kiểm tra.

Trong đợt 1, các cơ sở đào tạo làm thủ tục sơ tuyển, tổ chức thi đánh giá năng lực hoặc có môn thi năng khiếu kết hợp sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển phải hoàn thiện để cập nhật kết quả vào Hệ thống. trước 5 giờ 00 phút ngày 21/7/2022.

Các cơ sở đào tạo sử dụng đồng thời nhiều phương thức xét tuyển cho một ngành, nhóm ngành phải xác định và thông báo công khai chỉ tiêu, mức điểm, điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của từng phương thức xét tuyển. Các cơ sở đào tạo có ngành đào tạo giáo viên phải rà soát, cập nhật chính xác số lượng chỉ tiêu đào tạo giáo viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Các cơ sở đào tạo điều chỉnh, công khai trên trang thông tin điện tử của mình và cập nhật vào hệ thống điểm để tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với các tổ hợp xét tuyển sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT và các điều kiện khác không trái với Quy chế tuyển sinh.

Đối với các ngành đào tạo giáo viên, các ngành nghề sức khỏe có chứng chỉ hành nghề, cơ sở đào tạo sử dụng kết quả kỳ thi THPT để xét tuyển phải cập nhật ngưỡng đầu vào trước 5 giờ 00 phút ngày 2/8/2022.

Bộ GD & ĐT lưu ý, việc các cơ sở đào tạo công bố điểm xét tuyển phải kèm theo công bố thang điểm và công bố thông tin về tiêu chí phụ (nếu có). Cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển, xét tuyển theo từng đợt, phương thức xét tuyển, hình thức đào tạo theo đúng cấu trúc dữ liệu và quy định tại các danh sách tuyển sinh (các trường THPT, xã khó khăn, xã đặc biệt khó khăn …) và đúng thời gian quy định.

Về tổ chức đăng ký và xét tuyển sớm, các cơ sở đào tạo thực hiện theo quy định tại Điều 18 Quy chế tuyển sinh đại học 2022 và cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện theo phương thức xét tuyển sớm. đến Hệ thống trước 5h00 ngày 21/7/2022.

Các trường chỉ xét tuyển sớm với phương thức không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (trường hợp phương thức xét tuyển sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thì đăng ký xét tuyển theo phương án chung). Ngoài ra, các cơ sở đào tạo phải có kế hoạch để không vượt quá số chỉ tiêu dự kiến.

Các cơ sở đào tạo thông báo cho thí sinh đủ điều kiện xét tuyển (trừ nguyện vọng tốt nghiệp THPT) để thí sinh có đủ thông tin, chủ động đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống. Đặc biệt, không yêu cầu hoặc thỏa thuận với thí sinh cam kết, xác nhận nhập học sớm dưới mọi hình thức (nộp tiền giữ chỗ, lưu giữ hồ sơ …).Nguồn: https://baotintuc.vn/tuyen-sinh/xet-tuyen-dai-hoc-2022-khong-duoc-yeu-cau-thi-sinh-cam-ket-xac-nhan-nhap-hoc-som-20220623213457698.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button