Giáo Dục

Không học ngành Ngôn ngữ Hàn liệu có làm được việc liên quan?

Em muốn sau khi tốt nghiệp sẽ làm một công việc liên quan đến phiên dịch tiếng Hàn nhưng em khó có thể thi đậu chuyên ngành tiếng Hàn của một trường đại học.

Em đang chuẩn bị thi đại học và đang muốn học chuyên ngành tiếng Hàn – chuyên ngành biên phiên dịch.

Đặt câu hỏi trên diễn đàn về mối quan hệ giữa chuyên ngành, bằng cấp và các công việc liên quan đến tiếng Hàn, tôi nhận được lời khuyên từ các đàn anh là hầu hết các công ty đều không yêu cầu bằng cấp, chỉ cần chứng chỉ TOPIK và kinh nghiệm. Tuy nhiên, tôi cho rằng với tấm bằng đúng chuyên ngành thì cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn. Vì vậy, em không muốn học ngoại ngữ ở các trung tâm mà muốn học ngoại ngữ này để lấy bằng đại học.

Đọc thông tin trên các trang web tuyển dụng, em thấy các công ty đều yêu cầu bằng cấp, ít nhất là bằng cao đẳng, nhưng không biết họ yêu cầu bằng tiếng Hàn, chuyên ngành gì khác. sao cũng được.

Nếu cần bằng tiếng Hàn thì mình nghĩ mình ít có cơ hội vì khả năng đậu chuyên ngành này ở bậc đại học không cao. Vì vậy, tôi đã học thêm một ngành khác là Đông phương học. Tôi xem sơ qua chương trình đào tạo và thấy rằng nó dạy ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, nhưng cũng dạy tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản. Tôi sợ rằng tôi sẽ không thể chuyên sâu vào ngôn ngữ mà tôi rất muốn.

Em muốn hỏi là em có nên chọn ngành Đông phương học không và nếu không học chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn trong trường đại học sẽ khiến em mất cơ hội làm những công việc sử dụng ngôn ngữ này? Mong mọi người cho lời khuyên.

Dài

Nguồn: https://vnexpress.net/khong-hoc-nganh-ngon-ngu-han-lieu-co-lam-duoc-viec-lien-quan-4456275.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button