Tin Tức

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục chìm trong giá rét


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều 16/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Tây Bắc và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9.

Dự báo: Đêm nay (16/10), không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến ven biển Trung Trung Bộ.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục chìm trong mưa rét 1
Hình minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở khu vực Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An đêm nay (16/10) sẽ có mưa, mưa rào rải rác. Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông và nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ chiều nay (16/10). đến ngày 18/10, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định và Bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to.

Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ, vùng núi cao có nơi dưới 17 độ.

Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ nay đến 18/10, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm cả các huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn), khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh. ở cấp 6-7, giật cấp 9; Sóng biển cao từ 2,0-3,0m, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội: Đêm nay (16/10) có mưa, mưa rào. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button