Đời Sống

Không khí trầm lắng vì dịch Covid-19, mong bình an

Theo ghi nhận của Thiếu niên, tối ngày 31 tháng 12 năm Ngày cuối cùng của năm Năm 2021 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm) không khí vắng vẻ, chỉ lác đác vài người đến chụp ảnh. Những ngày qua Dịch bệnh do covid-19 gây ra Tại Hà Nội đang có những diễn biến phức tạp khi số ca mắc mới nhiều nên nhiều người hạn chế ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Người Hà Nội đón giao thừa năm 2022: hầu hết ở nhà, hy vọng dịch bệnh sẽ sớm qua đi
Người Hà Nội đón năm mới 2022: Không khí trầm lắng vì dịch Covid-19, mong hòa bình - ảnh 1

Hà Nội năm nay không tổ chức đếm ngược và bắn pháo hoa đón giao thừa.

Tại thời điểm hiện tại, nhà hàng Tại nhiều quận trung tâm vùng cam (vùng có nguy cơ cao) đã chuyển sang bán bao tiêu nên người dân không được hái ăn trực tiếp. Xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm cũng có loa tuyên truyền, lực lượng đoàn thanh niên nhắc nhở người dân Không tụ tập đông ngườiThực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Người Hà Nội đón năm mới 2022: Không khí trầm lắng vì dịch Covid-19, mong hòa bình - ảnh 2

Trung tâm thương mại Tràng Tiền trang hoàng đón năm mới

Anh Lưu Đình Trường (29 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm) cùng vợ con dạo phố, chụp vài tấm ảnh làm kỷ niệm. Anh cho biết, Tết năm nay khác hơn mọi năm khi không khí lắng dịu hơn vì dịch Covid-19. Năm ngoái, anh và gia đình rất hào hứng khi được đi chơi. Đêm giao thừa, họ cũng xem bắn pháo hoa, nhưng hiện tại không có hoạt động vui chơi nào trên đường phố.

“Năm nay do dịch bệnh nên tôi thấy không khí buồn lắm. Thông thường, vợ chồng tôi sẽ đi chơi, về quê đón giao thừa cùng nhau. Giờ đi làm về tôi tranh thủ đưa vợ con đi dạo rồi về đón giao thừa ở nhà. Ông Trường nói.

Người Hà Nội đón năm mới 2022: Không khí trầm lắng vì dịch Covid-19, mong hòa bình - ảnh 3

Khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục lác đác người đến chụp ảnh.

Anh Trường mong rằng năm mới sẽ mang lại nhiều phúc lộc, bình an cho người thân và gia đình. “Tôi chỉ mong dịch bệnh qua đi để mọi người có thể cùng nhau đi chơi, đón Tết đầm ấm bên người thân và gia đình một cách thoải mái”, anh Trường chia sẻ.

Người Hà Nội đón năm mới 2022: Không khí trầm lắng vì dịch Covid-19, mong hòa bình - Ảnh 4

Điểm tuyên truyền người dân tránh tụ tập phường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm)

Đông Phương Linh (16 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm) nhất quyết không đi du lịch trong kỳ nghỉ năm mới do dịch Covid-19. Hiện tại nhà hàng Linh đã nghỉ bán trực tiếp nên cô không đi ăn nữa, chọn về đón giao thừa cùng gia đình.

n

Người Hà Nội đón năm mới 2022: Không khí trầm lắng vì dịch Covid-19, mong hòa bình - Ảnh 5

Phương Linh (trái) chụp ảnh cùng bạn trong ngày cuối năm

“Năm nay cũng là năm thứ 2 người dân sống chung với dịch. So với những năm trước, lần này căng thẳng hơn nên không được xem pháo hoa khi đón. năm mới. Tối nay mình sẽ cùng bạn bè đi dạo phố, sau đó về nhà ăn cơm cùng gia đình và đón năm mới thật đầm ấm ”, Linh chia sẻ.

Người Hà Nội đón năm mới 2022: Không khí trầm lắng vì dịch Covid-19, mong hòa bình - Ảnh 6

Đường phố Hà Nội ngày cuối năm.

Phương Linh mong muốn năm mới sẽ đạt được nhiều kết quả cao trong học tập, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc trong gia đình. “Ngoài ra, tôi cũng mong dịch Covid-19 qua đi để cuộc sống của mọi người trở lại bình thường, đường phố trở nên nhộn nhịp, vui vẻ như những năm trước”, chị Linh bày tỏ.

Người Hà Nội đón năm mới 2022: Không khí trầm lắng vì dịch Covid-19, mong hòa bình - Ảnh 7

Chúc mọi người năm mới nhiều may mắn và bình an

Anh Nguyễn Viết Hào (Đoàn xã Lý Thái Tổ) cùng lực lượng chống dịch của phường có mặt tại điểm tuyên truyền, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

“Hiện chúng tôi đã đặt loa phát thanh nhắc nhở, tuyên truyền người dân không tụ tập đông người, phải đeo khẩu trang để đảm bảo phòng chống dịch vào ngày cuối năm. Năm mới sắp đến, tôi cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến mọi người Sức khỏe, có nhiều niềm vui và mọi nỗi buồn trong năm cũ đều được trút bỏ ”, anh Hào nói.

Người Hà Nội đón năm mới 2022: Không khí trầm lắng vì dịch Covid-19, mong hòa bình - ảnh 8

Các nhà hàng ở quận Hoàn Kiếm chuyển sang hình thức mang đi nên không có khách đến ăn uống trực tiếp trong đêm giao thừa.

Người Hà Nội đón năm mới 2022: Không khí trầm lắng vì dịch Covid-19, mong hòa bình - ảnh 9

Quán dọn bàn ghế, không cho khách ngồi.

Người Hà Nội đón năm mới 2022: Không khí trầm lắng vì dịch Covid-19, mong hòa bình - ảnh 10

Thực khách đi chơi đêm giao thừa ghé quán cà phê mua mang đi

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nguoi-ha-noi-don-nam-moi-2022-khong-khi-tram-lang-vi-dich-covid-19-mong-binh-an-post1417084.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button