Kinh Doanh

Không lập ngân sách chi tiêu, cùng nhau thành triệu phú năm 30 tuổi


Swati và Riddhi gặp nhau trong năm thứ nhất đại học và trở thành bạn cùng phòng một năm sau đó. Không chỉ có chung không gian sống, họ còn chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống và công việc sau này.

Hai người bạn thân thường xuyên có những cuộc trò chuyện thẳng thắn về nhiều vấn đề: tài chính, mục tiêu, sự nghiệp và ý tưởng để thành công. Bây giờ, 10 năm sau, họ vẫn có nhiều điểm chung: sự nghiệp thành công, một trang web tài chính cá nhân mà cả hai cùng phát triển và trở thành triệu phú khi bước sang tuổi 30. Hiện tại, mỗi người đều sở hữu một trang web tài chính cá nhân. sở hữu hơn 1 triệu USD.

Sở hữu một số tiền nhất định ở một độ tuổi nhất định không phải là mục tiêu bất khả thi mà là kết quả của nhiều năm tuân theo các quy tắc tài chính nhất quán và có mục đích.

Đây là những gì người bạn thân nhất này đã làm để trở thành triệu phú đô la:

Bắt đầu từ việc xây dựng một quỹ khẩn cấp

Ngay từ khi nhận được tháng lương đầu tiên, Swati và Riddhi đã để lại một phần cố định để tiết kiệm hoặc đầu tư cho tương lai. Chiến lược “trả tiền cho mình trước” này khá phổ biến trong lĩnh vực tài chính cá nhân. Theo đó, hãy coi số tiền bạn cần tiết kiệm hoặc đầu tư như một “hóa đơn” phải trả hàng tháng.

Bạn thân 'con nhà người ta': Không tốn ngân sách chi tiêu, cùng nhau trở thành triệu phú ở tuổi 30 - Ảnh 1.

Swati nói: “Ban đầu, hầu như tất cả số tiền chúng tôi dành ra mỗi tháng để xây dựng quỹ khẩn cấp. “Điều này rất quan trọng để trở nên giàu có về lâu dài. Nó giúp bạn không rơi vào bẫy, ”Swati nói. nợ trong trường hợp khẩn cấp như mất việc làm hoặc tai nạn.

Quỹ khẩn cấp của tôi có giá trị bằng 12 tháng thu nhập cơ bản. Nếu tôi phải sử dụng một phần, tôi sẽ trả lại trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, tôi có một tài khoản tiết kiệm trị giá sáu tháng lương. ”

Cả Swati và Riddhi đều có hình thức tiết kiệm trực tuyến vì nó tiện lợi và có lãi suất cao hơn.

Đầu tư liên tục ngay từ khi bạn bắt đầu làm việc

Swati và Riddhi cho biết họ xem đầu tư là một công cụ hữu hiệu giúp đẩy nhanh tốc độ đạt được các mục tiêu tài chính. Cả hai chủ yếu đầu tư vào quỹ chỉ số. Về phần mình, Swati cho biết cô dành khoảng 5% thu nhập của mình để đầu tư vào một số cổ phiếu riêng lẻ.

Dù đầu tư thường xuyên nhưng họ không có số tiền đầu tư cố định hàng tháng. Ví dụ, nếu họ đã sử dụng một phần của quỹ khẩn cấp, họ sẽ đầu tư ít hơn để tạo thành số tiền của quỹ.

“Nếu có thể, hãy đầu tư hàng tháng. Tôi nghĩ tính nhất quán là chìa khóa quan trọng nhất, không phải là bạn đầu tư bao nhiêu”.

Đừng nợ nần, hãy sử dụng thẻ tín dụng một cách khôn ngoan

Ngoài các “hóa đơn” tiết kiệm và đầu tư, Swati và Riddhi còn phải thanh toán các hóa đơn và chi phí khác trong cuộc sống. Họ tự động hóa mọi thứ để mọi thứ được thanh toán đầy đủ và không phát sinh bất kỳ khoản nợ nào.

Riddhi cho biết: “Tất cả chúng tôi đều may mắn tốt nghiệp đại học mà không bị nợ tiền sinh viên. Chúng tôi không bị nợ thẻ tín dụng từ ngày đầu tiên.

Đôi bạn thân 'con nhà người ta': Không tiêu xài hoang phí, cùng nhau trở thành triệu phú ở tuổi 30 - Ảnh 2.

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, họ luôn chú ý đến các tin tức khuyến mại hay các chương trình quà tặng để phát huy tối đa lợi ích của thẻ. Hai người đặc biệt thích sử dụng khi thẻ có ưu đãi du lịch vì nó giúp họ tiết kiệm được nhiều chi phí cho chuyến đi của mình.

Hãy tiêu hết số tiền còn lại của bạn mà không cảm thấy tội lỗi

Sau khi tiết kiệm, đầu tư và thanh toán tất cả các hóa đơn, Swati và Riddhi thoải mái tiêu số tiền còn lại.

Swati nói: “Chúng tôi không tốn ngân sách. Dành phần còn lại mà không cần suy nghĩ quá nhiều sẽ giúp chúng tôi cảm thấy thoải mái và xứng đáng với nỗ lực”.

Hai người không cảm thấy tội lỗi khi chi tiền cho một sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng cao vì nền tảng tài chính của họ đã đủ vững chắc.

Nguồn: Ins

Mộc Tiên

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button