Tin Tức

‘Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’ | Thời sự

Tối 13-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự mưu trí của lãnh đạo Trạm CSGT Hàm Tân (Bình Thuận) và các chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch. Covid-19 phát hiện vụ tài xế chở 15 người trong tủ đông.
“Trong hộp đông lạnh xe tải nhỏ, tài xế có thể chở tối đa 15 người, kèm theo một trẻ em, trong điều kiện không có máy lạnh. Nếu các anh công an không kịp thời xử lý nhanh và mở ngay tủ đông thì không biết những người này sẽ ra sao ”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh nói.
Ông Nguyễn Minh yêu cầu cán bộ tại điểm cách ly Covid-19 số 2 xã Tân Đức, huyện Hàm Tân càng phải nâng cao cảnh giác hơn nữa, vì tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp; Nếu bị lỏng, dịch Covid-19 sẽ bùng phát trở lại bất cứ lúc nào.

Ông Nguyễn Minh cho biết ngày mai (14/9) sẽ điều xe khách đưa 15 người này về quê. Tối nay, cả 15 người được UBND H.Hàm Tân bố trí vào khu cách ly tạm thời tại Trung tâm Tân Minh.

Theo danh sách của Trạm CSGT Hàm Tân, trong số 15 người trên xe đông lạnh 51D-382.14 chạy hướng Đồng Nai – Bình Thuận, có 3 người quê Nghệ An, 7 người quê Hà Tĩnh, 5 người quê Quảng. Trí.

Kinh hoàng cảnh xe tải chở 15 người trong thùng đông lạnh phá khóa để về quê

'Không mở ngay xe tải đông lạnh, không biết 15 người sẽ ra sao' - ảnh 1

Một nhóm người trong một chiếc xe tải đông lạnh

Như Thiếu niên Tin cho hay, đêm 12/9, chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 số 2 Bình Thuận đóng trên địa bàn xã Tân Đức, huyện Hàm Tân phối hợp với Trạm CSGT Hàm Tân kiểm tra chiếc xe tải đông lạnh biển số 51D-382.14. chạy từ các hướng. Đồng Nai đi Bình Thuận, phát hiện 15 người trong tủ đông. Tài xế Lê Văn Tuấn (38 tuổi, ngụ Thanh Hóa) khai đón những người này từ 2 ô tô 7 chỗ ở TP Long Khánh (Đồng Nai) chở những người này qua trạm kiểm dịch Bình Thuận ở Ấp Hàm. Tân với giá 9 triệu đồng.

Tại đây, CSGT và chốt kiểm dịch Bình Thuận đã lập biên bản xử phạt cả 3 ô tô Vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19, yêu cầu quay đầu xe trở lại điểm xuất phát. Tuy nhiên, ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo đưa những người này vào khu cách ly tập trung tạm thời ở Bình Thuận, sau đó bố trí đưa về quê an toàn.

Bản tin Covid-19 ngày 13/9: 11.172 ca mắc mới trên toàn quốc | Hồ Chí Minh các cự ly theo Chỉ thị 16 đến hết tháng 9

Ngày 13-9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận quyết định tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc khám phá xe tải đông lạnh biển số 51D-382.14 chở 15 người trên xe đông lạnh vượt qua chốt kiểm dịch để về quê. Các tổ chức, cá nhân được tuyên dương gồm: Trạm CSGT Hàm Tân (Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận); Thiếu tá Đặng Anh Tuấn; Trung úy Khuất Ngọc Thanh (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận); Đại úy Trương Văn Khoa (Đội CSGT – Công an TX Hàm Thuận Nam) và chiến sĩ nghĩa vụ, binh nhì Lê Văn Lâm (Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bình Thuận). Các tổ chức, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, đã kịp thời phát hiện chiếc xe tải chở 15 người trên xe đông lạnh từ TP Long Khánh đi Bình Thuận để qua trạm kiểm dịch Covid-19 để về nước.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/khong-mo-ngay-thung-xe-dong-lanh-khong-biet-dieu-gi-se-xay-ra-voi-15-nguoi-dan-1449254.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button