Kinh Doanh

Không muốn đi làm vì ngồi không… cũng có tiền

Trên khắp nước Mỹ, những tấm biển tìm kiếm việc làm đã được dán lên. Và những con số do Bộ Lao động Mỹ đưa ra cũng chứng tỏ sức nóng của thị trường việc làm lúc này. Đây chắc chắn là một dấu hiệu tốt. Nhưng các nhà tuyển dụng nước này đang đau đầu khi có việc làm nhưng người lao động không mặn mà quay trở lại thị trường.

“Điều nghịch lý ở đây là số lượng việc làm tăng lên, và tỷ lệ thất nghiệp cũng tăng lên. Chúng tôi không nhận thấy bất kỳ tín hiệu nào cho thấy người lao động muốn tham gia trở lại thị trường việc làm. Điều này cản trở đà phục hồi của toàn bộ nền kinh tế, trong khi vẫn còn hơn 9 triệu người thất nghiệp trên cả nước ”, Steven Ricchiuto – Nhà kinh tế trưởng tại Ngân hàng Mizuho cho biết.

Không muốn đi làm vì ngồi nhàn rỗi ... cũng có tiền - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp Mỹ luôn trong tình trạng “đói” người lao động

Nhiều phương pháp thu hút người lao động đã được đưa ra như chỉ cần đến phỏng vấn là được nhận đồ ăn miễn phí, hay ký hợp đồng để có 500 USD bỏ túi. Một công ty thức ăn nhanh khác đã tăng mức lương tối thiểu lên 15 đô la một giờ.

Kể từ khi nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi, lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và dịch vụ đã không lãng phí một phút khi ồ ạt mở cửa trở lại 100% công suất như trước đại dịch – để bù đắp. trong hơn 1 năm để đóng băng. Để làm được điều đó, họ phải nhanh chóng khôi phục lại đội ngũ nhân viên đã bị sa thải khi bắt đầu đại dịch.

“Trong tháng 2, chúng tôi đã tuyển dụng 200 vị trí, và hiện tại, chúng tôi còn 2.800 vị trí chưa tuyển dụng. Thị trường việc làm của ngành khách sạn và du lịch đang bùng nổ”, bà Joy Rothschild – Vụ trưởng cho biết. bộ phận nhân sự tại chuỗi khách sạn Omni cho biết.

Quyền lợi đi kèm có thể là 3 đêm nghỉ miễn phí tại chuỗi khách sạn, hoặc chỗ ở miễn phí. Không sao cả khi không có kinh nghiệm cần thiết, sẽ được đào tạo sau.

Đối với nhân viên, có một số lý do khiến họ chần chừ trong việc quay trở lại làm việc ngay lập tức. Đầu tiên, vẫn còn lo ngại về lây nhiễm, đặc biệt là trong các công việc tiếp xúc gần. Nhiều công nhân, nhất là nữ công nhân còn vướng bận việc chăm sóc con cái khi học sinh chưa kịp đi học trở lại.

Và cuối cùng, chính sách hỗ trợ tiền từ đầu mùa dịch của chính phủ khiến họ không vội quay lại kiếm tiền ngay. Hiện tại, mỗi tuần những người thất nghiệp ở Mỹ được trợ cấp 300 USD, chưa kể một số khoản trợ cấp khác. Chương trình này sẽ hết hạn vào tháng Chín.

Không muốn đi làm vì ngồi nhàn rỗi ... cũng có tiền - Ảnh 2.

Tại sao bạn phải đi làm khi bạn vẫn còn tiền ở nhà?

Evan Sohn – CEO của Recruiters.com cho biết: “Đúng là có rất nhiều trường hợp nhân viên nghĩ rằng“ tại sao bạn phải đi làm khi vẫn còn tiền ở nhà? ”

Đây cũng là điều mà các nhà lập pháp đảng Cộng hòa hướng tới để chỉ trích chính phủ liên bang. Và một số chuyên gia kinh tế cho rằng, nếu không có những điều chỉnh chính sách phù hợp và kịp thời, đây chắc chắn vẫn là trở ngại lớn khiến người lao động Mỹ khó có động lực quay trở lại làm việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/khong-muon-di-lam-vi-ngoi-khong-cung-co-tien-20210714063646443.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button