Sức Khỏe

Không phun chất khử khuẩn lên thực phẩm | Sức khỏe

Theo đó, Bộ Y tế khuyến cáo người dân đặc biệt lưu ý khi mở các gói hàng hóa đồ ăn ở nhà (ảnh), không phun chất khử trùng được sử dụng để khử trùng bề mặt, quần áo, vv lên thực phẩm, ngay cả khi nó được phun bên ngoài.
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), SARS-CoV-2 (vi rút gây ra Covid-19) có thể tồn tại trên các bề mặt trong vài giờ đến vài ngày. Đối với các bề mặt thông thường, chất khử trùng gốc cồn với nồng độ tối thiểu 60% sẽ rất hữu ích trong việc tiêu diệt vi rút. Tuy nhiên, với bao bì hoặc vỏ tự nhiên của thực phẩm, hóa chất khử trùng có thể mang lại tác hại không mong muốn cho Sức khỏe.

Do đó, CDC của Mỹ cũng khuyến cáo người dân không phun thuốc khử trùng trực tiếp lên thực phẩm. Điều quan trọng là phải rửa tay ngay sau khi tiếp xúc với bao bì và thực phẩm để tránh nguy cơ đưa mầm bệnh Covid-19 vào cơ thể qua mắt, mũi và miệng.

Ngoài ra, người dân cũng có thể đề phòng khi xử lý các gói thực phẩm theo hướng dẫn sau đây để hạn chế nguy cơ lây lan mầm bệnh Covid-19 vào nơi ở của mình.

– Loại bỏ mọi bao bì không cần thiết và vứt vào thùng rác có nắp đậy.

– Lấy thực phẩm ra khỏi hộp và vứt bỏ hộp đựng.

Rửa kỹ các sản phẩm không đóng gói, chẳng hạn như trái cây và rau quả, dưới vòi nước đang chảy hoặc bằng dung dịch đặc biệt dành cho thực phẩm.

– Rửa tay bằng xà phòng và nước ít nhất 20 giây trước và ngay sau khi tiếp xúc với thực phẩm.

Bộ Y tế cũng lưu ý, bạn nên đặt hàng trực tuyến với dịch vụ giao hàng tận nơi. Khi lấy hàng nên hạn chế tiếp xúc, nếu liên hệ vui lòng để hàng ngoài nhà, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m với người giao hàng và rửa tay ngay sau khi nhận hàng, mở gói hàng.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/khong-phun-chat-khu-khuan-len-thuc-pham-1448679.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button