Thế Giới

Không quân Afghanistan tập trận lần đầu tiên dưới thời Taliban

Cuộc tập trận nói trên diễn ra ở tỉnh Balkh ở miền bắc Afghanistan, hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ kênh Tolo News ngày 29 tháng 11. Tham gia cuộc tập trận được cho là có trực thăng Mi-17 do Nga sản xuất và trực thăng MD do Mỹ cung cấp cho các đối tượng trước. sự quản lý.

Lực lượng Không quân Afghanistan tổ chức cuộc tập trận đầu tiên dưới thời Taliban - ảnh 1

Theo Tolo News, Taliban đã khuyến khích các phi công bỏ trốn khỏi Afghanistan sau khi lực lượng này trở lại nắm quyền và hứa cung cấp cho họ việc làm trong lực lượng không quân, theo Tolo News. Chính quyền mới của Taliban cũng bày tỏ ý định xem xét lại tình trạng của các phi đội và sân bay ở Afghanistan.

“Sắp tới, chúng tôi sẽ thu thập thông tin về tất cả các sân bay để xem chúng tôi có bao nhiêu trực thăng đang phục vụ và bị hư hỏng, cũng như bao nhiêu phi công sẵn sàng làm việc và không sẵn sàng làm việc. Chúng tôi yêu cầu những người đã rời đất nước trở về và phục vụ đất nước ”, Tolo News dẫn lời chỉ huy lực lượng không quân Afghanistan Amanuddin Mansoor cho biết.

n

Với các phương tiện bọc thép của Mỹ, trực thăng Nga và Taliban, đã có một cuộc diễu hành quân sự lớn

Theo Taliban, nhiều phi công, kỹ thuật viên và quân nhân còn lại ở Afghanistan đã bày tỏ sự sẵn sàng làm việc với các quan chức mới.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/khong-quan-afghanistan-tap-tran-lan-dau-tien-duoi-thoi-taliban-post1406511.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button