Thế Giới

Không quân Anh vực dậy chiến thuật thời Chiến tranh lạnh | Thế giới

Tham mưu trưởng Không quân Hoàng gia Anh Mike Wigston mới đây đã thông báo rằng lực lượng này đang chuẩn bị tiến hành các cuộc tập trận đột xuất, trong đó các máy bay chiến đấu sẽ cất cánh và hạ cánh từ các sân bay dân dụng và từ các đường cao tốc, theo Máy điện đàm.

Chiến dịch này nằm trong kế hoạch phân tán lực lượng trong trường hợp xảy ra xung đột căng thẳng, trong bối cảnh kẻ thù Anh sẽ tấn công phủ đầu vào các căn cứ không quân chủ chốt có máy bay chiến đấu vào thời điểm đó. bắt đầu cuộc xung đột, tương tự như cách người Nhật thực hiện cuộc tấn công Trân Châu Cảng trong Thế chiến thứ hai.

Không quân Anh hồi sinh chiến thuật Chiến tranh Lạnh - ảnh 1

Máy bay chiến đấu Typhoon tại căn cứ Coningsby, Lincolnshire

Một trong số đó là bài tập Agile Stance bắt đầu từ mùa thu năm nay. Những người chiến đấu như bão nhiệt đới sẽ nhận được lệnh đột ngột để triển khai đến các địa điểm thay thế như sân bay dân dụng hoặc đường cao tốc và đường đua, như đã từng được thực hiện trong Chiến tranh Lạnh.
Các máy bay sẽ được triển khai theo nhóm bốn chiếc. Khi đến địa điểm thay thế, máy bay sẽ được chất đầy vũ khí và nhiên liệu trong khi binh lính canh gác xung quanh. Thay vì đặt toàn bộ đấu sĩ Về 1-2 cứ điểm, ông Wigston cho biết sẽ dàn trải ra 12 cứ điểm để đối phương khó tấn công.
Không quân Anh hồi sinh chiến thuật Chiến tranh Lạnh - ảnh 2

Máy bay Jaguar T2 hạ cánh trên đường cao tốc ở Tây Đức năm 1977

“Chúng tôi sẽ xem xét lại cách phân tán. Nếu kho vũ khí tên lửa hành trình tiên tiến mà bạn [Vladimir] Putin từng được tự hào về việc đặt trụ sở tại Kaliningrad, chúng tôi sẽ nằm trong phạm vi hoạt động, ”ông Wigston nói. Tên lửa mà ông Wigston đề cập được cho là tên lửa hành trình phóng từ đất liền 9M729 (còn được gọi là SSC-8). Với tầm bắn 2.500 km, tên lửa của Nga có thể bắn trúng bất kỳ mục tiêu nào ở Tây Âu từ Kaliningrad. NATO cho rằng tên lửa này vi phạm Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung.THÔNG TIN) đã sụp đổ vào năm 2019.

“Họ có những hệ thống gây ra mối đe dọa. Chúng tôi sợ chúng. Trong trường hợp xấu nhất, những thứ mà chúng tôi bảo quản như cơ sở hạ tầng quốc gia sẽ nằm trong tầm bắn của tên lửa Nga ”, Wigston cảnh báo.

Không quân Anh hồi sinh chiến thuật Chiến tranh Lạnh - ảnh 3

Máy bay chiến đấu Gripen của Thụy Điển hoạt động trên đường cao tốc trong cuộc tập trận năm 2020

Quân đội Thụy Điển

Ngày nay, lực lượng không quân của một số nước châu Âu như Phần Lan hay Thụy Điển vẫn cho phép máy bay hoạt động từ xa lộ. Ở Đông Âu, thỉnh thoảng một số quốc gia vẫn làm điều này, mặc dù hầu hết các đường cao tốc được xây dựng trong Chiến tranh Lạnh đều không còn được sử dụng, theo báo cáo. Ổ đĩa. Quân đội Mỹ gần đây cũng đã triển khai các máy bay chiến đấu F-16 và F-35 tới các sân bay nhỏ, một phần của chiến lược mới trong khu vực trước mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo.

Tiêm kích Eurofighter của Đức “khoe” vũ khí mới nhất

Các chuyên gia cho rằng, việc cất, hạ cánh trên đường cao tốc cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, từ việc tháo dỡ đèn tín hiệu giao thông, barie, con lươn, đến việc cấm các phương tiện đi vào phần đường dành cho động cơ. chuyến bay hoạt động.

Việc chỉ huy lực lượng không quân xem xét ý tưởng vận hành các máy bay chiến đấu từ đường cao tốc cho thấy quân đội Anh đang coi trọng mối đe dọa tiềm tàng do Nga gây ra và việc Moscow ngày càng tăng cường năng lực tạo ra các căn cứ. quân sự Cốt lõi của nước Anh đang gặp rủi ro.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/khong-quan-anh-vuc-day-chien-thuat-thoi-chien-tranh-lanh-1421056.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button