Thế Giới

Không quân Mỹ “khai tử” bạn chiến đấu của oanh tạc cơ B-21 Raider: Vì đâu nên nỗi?

Năm ngoái, Bộ trưởng Không quân Mỹ Frank Kendall đã gây xôn xao khi công bố kế hoạch phát triển một máy bay không người lái song song. chiếc máy bay máy bay ném bom tàng hình B-21 mặc dù loại máy bay ném bom hiện đại này vẫn chưa đi vào hoạt động.

Bây giờ, theo Breaking Defense, có vẻ như dự án đã “chết một thời gian ngắn” trước khi bắt đầu hoạt động.

Kendall nói với Breaking Defense trong một cuộc phỏng vấn: “Ý tưởng về một máy bay chiến đấu song song ở cùng tầm bắn dường như không hiệu quả về chi phí, vì vậy chúng tôi có thể sẽ không đi theo con đường đó”. Độc quyền tại Royal International Air Tattoo.

Sau khi thực hiện một số phân tích, ý tưởng này có vẻ “kém hấp dẫn hơn chúng ta nghĩ”, Kendall nói.

Về bản chất, máy bay ném bom là loại máy bay lớn, không chỉ vì chúng có thể mang theo trọng tải lớn vũ khí mà còn vì chúng có thể đạt tới tầm xa cần thiết để thực hiện một cuộc tấn công chiến lược ở bất cứ đâu. bất cứ nơi nào trên thế giới.

Không quân Mỹ diệt tiêm kích máy bay ném bom B-21 Raider: Vì sao phải như vậy?  - Ảnh 1.

Trong tương lai, B-21 có thể sẽ được đóng tại một số lượng lớn các căn cứ quân sự ở nước ngoài. Ảnh: Northrop Grumman

Tuy nhiên, kích thước đó có thể làm tăng chi phí, vì vậy Không quân Mỹ cuối cùng xác định rằng việc phát triển một loại máy bay không người lái có kích thước tương đương cho B-21 là không đáng.

“Đối với các nền tảng tương đối nhỏ, việc đưa một phi hành đoàn ra ngoài có thể làm cho nó rẻ hơn nhiều. Nhưng đối với các nền tảng lớn, bạn không đạt được nhiều như vậy vì phi hành đoàn chỉ là một phần nhỏ trọng lượng, một phần nhỏ so với chi phí. “

Không quân Mỹ lần đầu tiên công bố ý định chế tạo hai chương trình bay không người lái bí mật tại Politico vào tháng 12 năm ngoái, và một trong số chúng sẽ trở thành “người bạn đồng hành” với B-21 khi tham chiến.

“B-21 là một loại máy bay rất đắt tiền. Nó có trọng tải và phạm vi hoạt động nhất định. Chúng tôi muốn khuếch đại khả năng mà nó có thể thâm nhập, điều này rất có giá trị, ”Kendall cho biết vào ngày 9 tháng 12 năm 2021.

Mặc dù ý tưởng về một chiếc máy bay không người lái cho B-21 cuối cùng đã thất bại, Kendall nhấn mạnh rằng các kế hoạch liên quan khác đang có kết quả.

Kendall nói: “Có những thứ khác mà chúng tôi có thể làm với B-21 mà chúng tôi nghĩ là rất thú vị, nhưng anh không thể cung cấp thông tin chi tiết do tính chất bí mật của chương trình.

Không quân Mỹ có kế hoạch mua ít nhất 100 chiếc B-21 Raider từ nhà thầu chính Northrop Grumman trong chương trình phát triển.

Tom Jones, Giám đốc Chương trình Hàng không Northrop, xác nhận với Breaking Defense rằng công ty vẫn đang trên đà phóng chiếc B-21 đầu tiên vào cuối năm 2022.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/khong-quan-my-khai-tu-ban-chien-dau-cua-oanh-tac-co-b-21-raider-vi-dau-nen-noi-8202217791553446.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button