Đời Sống

Không thể hưởng thừa kế vì thất nghiệp

Châu ÚcCha của Clare Brown để lại cho cô 12 triệu USD với điều kiện con gái phải kiếm việc làm và đóng góp cho xã hội, nhưng cô vẫn chưa thực hiện được ý nguyện của mình.

“Tôi hiểu lý do tại sao gia đình muốn tôi đóng góp cho xã hội, nhưng hãy nhìn vào tình trạng của tôi. Tôi đã không học lái xe vì mắc chứng ADHD. Tôi không thể tập trung vào công việc. Điều gì đã mất quá nhiều thời gian”, người đàn ông 26 tuổi- một bà già đến từ Mount Druitt, một vùng ngoại ô phía tây của Sydney, giải thích.

Brown hiện đang sống bằng tiền trợ cấp cùng người bạn đời và con gái. Trước đây, cô có cuộc sống mà nhiều người mơ ước, theo học tại một trong những ngôi trường tốt nhất và không phải lo lắng về điều gì.

Clare Brown không được thừa kế vì không thực hiện di chúc của cha mình.  Ảnh: A Current Affair

Clare Brown không được thừa kế vì không thực hiện di chúc của cha mình. Hình ảnh: Một mối quan hệ hiện tại

Cha của Brown, Chris, là một doanh nhân thành đạt trên thị trường chứng khoán. Người cha từng đưa cho con gái khoản trợ cấp hàng tuần là 500 đô la, nhưng ông liên tục cắt bớt, buộc con gái phải xin trợ cấp từ chính phủ. Khi Chris qua đời vào đầu năm nay, anh đã để lại cho cô một gia tài với hai điều kiện: kiếm được việc làm và đóng góp gì đó cho xã hội, hai điều mà Clare Brown thấy là không thể.

“Tôi là một triệu phú đổ vỡ vì tôi liên tục phá sản và không làm được gì. Hãy đưa cho tôi những gì của tôi. Tôi đang đau khổ. Đừng yêu cầu tôi xin việc, làm ơn”, cô nói.

Clare và cha cô khi cô còn nhỏ.  Ảnh: A Current Affair

Clare và cha cô khi cô còn nhỏ. Hình ảnh: Một mối quan hệ hiện tại

Clare tuyên bố mắc chứng rối loạn thiếu tập trung nghiêm trọng, đến mức cô ấy cần có một danh sách việc cần làm, nếu không cô ấy sẽ quên mất những gì mình phải làm trong ngày.

Ngoài ra, người phụ nữ này cho biết, thời gian gần đây, chương trình Bảo hiểm Người khuyết tật Quốc gia (NDIS) cắt giảm kinh phí khiến cơ hội việc làm của cô ngày càng kém đi. “Các nhà tuyển dụng không cho tôi cơ hội. Nếu ai đó nói rằng có rất nhiều nhà tuyển dụng ngoài kia, tôi sẽ nói rằng chỉ có rất ít”, cô nói và nói thêm rằng nếu tài trợ tăng lên, cô sẽ có thể kiếm được việc làm.

Brown kiện ra tòa để đòi số tiền 12 triệu USD mà cô cho rằng mình đáng được hưởng. “Tôi chỉ muốn lấy những gì của tôi. Tôi muốn mọi người hiểu rằng tôi sẽ kiếm được việc làm”, cô nói. Trong khi đó, những người thân của Brown một mực cho rằng cô chỉ viện cớ để không làm theo di chúc của cha mình.

“Chúng tôi muốn cô ấy kiếm được việc làm và cống hiến cho xã hội. Không những không hoàn thành tâm nguyện của người cha quá cố, cô ấy còn quay lại kiện những người đã tin tưởng mình”, một người thân trong gia đình cho biết.

Cập nhật thông minh (Theo dõi DỄailymail)

Nguồn: https://vnexpress.net/khong-the-huong-thua-ke-vi-that-nghiep-4480319.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button