Đời Sống

Không thể thực hiện, không có báo cáo!


Chiều 10/11, tham gia trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về các vấn đề thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội, ý kiến ​​về việc dư luận “tranh cãi” về nghi án thất thoát tiền từ thiện. Liên quan đến một số nghệ sĩ, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, hiện Bộ Công an đang giao Cục Cảnh sát hình sự thụ lý, kiểm tra, xác minh các nguồn thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và nhân dân về hoạt động quyên góp, nhận từ thiện của một số nghệ sĩ, cứu trợ lũ lụt miền Trung năm 2020 để làm rõ theo quy định của pháp luật.

“Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang phối hợp với ngân hàng rà soát, xác định các tài khoản đã vận động từ thiện để làm rõ việc nhận, đóng góp, quy trình giải ngân; phối hợp với UBND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp. của Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi … xác minh, làm rõ số tiền, hàng hóa mà các nghệ nhân đã thực hiện tại các địa phương. trường hợp theo quy định của pháp luật. – Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Theo đó, hàng loạt hoạt động từ thiện của các nghệ sĩ như Thủy Tiên, Trấn Thành, Hoài Linh … tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

UBND Lệ Thủy thông tin bất ngờ về việc rà soát số tiền cứu trợ của Thủy Tiên: Không làm được, không báo cáo!  - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Ảnh: TN

Ngày 12/11, UBND huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) lại có những chia sẻ thú vị không kém về trường hợp từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên. Trao đổi với PV Báo Lao Động, lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy cho biết, đơn vị đã nhận được đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an. Trong đó đề nghị cung cấp nội dung liên quan đến hoạt động từ thiện của Thủy Tiên trong năm 2020. UBND huyện Lệ Thủy nhanh chóng yêu cầu các địa phương rà soát, tổng hợp, báo cáo.

Tuy nhiên, việc này không thực hiện được và cũng không có báo cáo vì khi đến cứu bà Thủy Tiên đã chủ động xuống trực tiếp các địa phương, không thông qua UBND huyện. Ngay cả khi về với ông xã, Thủy Tiên cũng chủ động đưa tiền theo đánh giá của bản thân. Nữ ca sĩ không có mức cụ thể nên việc thống kê rất khó và không thể làm được.

UBND Lệ Thủy thông tin bất ngờ về việc rà soát số tiền cứu trợ của Thủy Tiên: Không làm được, không báo cáo!  - Ảnh 2.

Huyện Lệ Thủy không thể báo cáo về tình hình cứu trợ của Thủy Tiên trong năm 2020. Ảnh: Internet

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, đơn vị chưa nắm được thông tin liên quan đến công tác cứu trợ, hỗ trợ Thủy Tiên vì khi về cũng không liên lạc được. cứu trợ địa phương vào năm 2020. Riêng người dân Quảng Bình, họ rất trân trọng sự hỗ trợ kịp thời trong giai đoạn khó khăn. Biết nhiều ồn ào đến với Thủy Tiên sau hoạt động từ thiện, mọi người mong sự việc sớm được làm sáng tỏ.

Theo thông tin thống kê chưa đầy đủ, trong đợt vận động cứu trợ tại tỉnh Quảng Bình, ca sĩ Thủy Tiên có thể đã giúp đỡ gần 15.000 hộ dân trên địa bàn với số tiền hơn 50,5 tỷ đồng. Quảng Bình là 1 trong 7 tỉnh thành mà ca sĩ Thủy Tiên trực tiếp đến, ủng hộ từ số tiền mà các cá nhân, nhà hảo tâm đã ủng hộ.

(sợi tổng hợp)

Ngọc Tú

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button