Công Nghệ

Không thể vào xe Tesla do lỗi máy chủ

Sự cố máy chủ kéo dài nhiều giờ khiến người dùng không thể mở khóa xe Tesla từ xa.

Vào ngày 20 tháng 11, một số người đã báo cáo rằng ứng dụng Tesla trên điện thoại thông minh gặp “lỗi máy chủ 500”, một tình trạng xảy ra khi máy chủ của trang web không thể phản hồi yêu cầu truy cập. Theo dõi CNN, sự cố khiến nhiều chủ xe Tesla trên thế giới không thể mở khóa xe từ xa.

“Vẫn bị mắc kẹt ở Seoul”, người dùng Jaehwan Cho viết trên Twitter sau khi ứng dụng Tesla kết nối với Model 3 của anh ấy gặp sự cố.

Không vào được xe Tesla do xui xẻo 1

Ứng dụng Tesla cho phép chủ xe mở khóa, khởi động động cơ và điều khiển một số tính năng. Ảnh: Tesla.

Ứng dụng Tesla trên điện thoại thông minh cho phép mở khóa, khởi động động cơ, xem thông tin và điều khiển một số tính năng trong xe thông qua Internet hoặc Bluetooth. Mỗi xe cũng có một thẻ mở khóa để sử dụng trong trường hợp bất khả kháng.

Theo dõi Electrek, những người chưa ngắt kết nối ứng dụng vẫn có thể mở khóa xe bằng Bluetooth. Tuy nhiên, do phụ thuộc vào Internet và không có thẻ, sự cố máy chủ khiến nhiều người không thể mở khóa và khởi động xe của họ.

Không thể vào xe Tesla do xui xẻo 2

Lỗi máy chủ khiến nhiều chủ xe Tesla không thể mở khóa xe. Ảnh: Electrek.

Sau khoảng 5 giờ, ứng dụng Tesla trên điện thoại thông minh hoạt động bình thường. Trên Twitter, CEO Elon Musk thông báo rằng ứng dụng này đã hoạt động trở lại sau một thời gian gặp lỗi máy chủ.

“(Ứng dụng) hiện đã trở lại. Có vẻ như chúng tôi đã vô tình tăng lưu lượng truy cập vào máy chủ”, Musk trả lời dưới dòng tweet của Cho. Vị tỷ phú này cũng gửi lời xin lỗi tới người dùng, đồng thời hứa sẽ không để sự cố tái diễn.

Bên trên DownDetector, số lượng báo cáo lỗi liên quan đến máy chủ Tesla tăng vọt từ sáng sớm 20/11 (giờ Việt Nam) với khoảng 500 báo cáo. Đến khoảng 9h cùng ngày, trên website chỉ có khoảng 60 máy báo lỗi. Không rõ có bao nhiêu chủ sở hữu Tesla bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Zachary Kiefer, một người dùng ở Indiana (Mỹ) cũng không thể vào ô tô Tesla trong 2 giờ do lỗi ứng dụng. Một tháng trước đó, Kiefer bị mất thẻ mở khóa. Sau khi gọi cho đội cứu hộ đường phố, ứng dụng Tesla đã hoạt động trở lại nên Kiefer đã có thể lên xe bình thường. Chia sẽ với CNN, Kiefer cảm thấy thất vọng khi bộ phận hỗ trợ Tesla “không quan tâm đến vấn đề”.

Sự cố xảy ra vài ngày sau khi Tesla phát hành bản cập nhật cho ứng dụng. Một số nguồn tin cho biết, hàng loạt tính năng mới cũng hoạt động không ổn định. Tuy nhiên, không rõ liệu sự cố máy chủ có liên quan đến bản cập nhật hay không.

Đây không phải là lần đầu tiên sự cố máy chủ của Tesla ảnh hưởng đến người dùng. Vào tháng 9 năm 2020, máy chủ dành cho khách hàng và hệ thống nội bộ của Tesla cũng gặp sự cố trong nhiều giờ.

Theo dõi Zing / CNN

Giải mã doanh số kỷ lục của xe sang Bentley bất chấp đại dịch

Giải mã doanh số kỷ lục của xe sang Bentley bất chấp đại dịch

Năm 2020, bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Bentley vẫn đạt doanh số kỷ lục với 11.206 chiếc. Đầu năm 2021, đơn đặt hàng của Bentley thậm chí còn tăng mạnh hơn và tiếp tục đạt kỷ lục mới trong nửa đầu năm.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/khong-the-vao-xe-tesla-do-loi-may-chu-795103.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button