Thế Giới

Không tiến triển sẽ đổ vỡ

Cuộc đàm phán này sẽ quyết định tương lai của chính quá trình đàm phán và số phận của JCPOA hoặc triển vọng về một sự sắp xếp mới thay thế. Nếu các bên không đạt được tiến triển nào như lần trước, quá trình đàm phán chắc chắn sẽ bị đổ vỡ, và vì vậy sẽ tiêu diệt mọi cơ hội và triển vọng. cứu JCPOA.

Một khi bản thân JCPOA không được duy trì và tinh thần cũng như các nguyên tắc cơ bản của nó không được các bên liên quan tiếp tục tuân thủ thì các bên liên quan sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí phải trả giá rất đắt. có thể đến với nhau để đạt được một thỏa thuận thay thế.

n

Có hai nguyên nhân dẫn đến hiệu quả trên. Thứ nhất, tại cuộc đàm phán trước, Iran đã thể hiện rất rõ quan điểm và ý định của chính phủ mới ở Tehran đối với 6 bên còn lại. Mỹ và Iran tham gia JCPOA trở lại cùng nhau. Các đại diện của Hoa Kỳ và EU đã không chấp nhận các đề nghị và điều kiện của Iran. Thứ hai, Mỹ và phía EU đã bắt đầu tỏ ra không kiên nhẫn để tiếp tục quá trình đàm phán, nếu cuộc đàm phán không dẫn đến bất kỳ tiến triển nào. Phe này dường như đã bắt đầu tính toán các phương án khác để gia tăng sức ép lên Iran. Vì vậy, có nhiều khả năng các bên sẽ làm việc để đạt được một số tiến bộ để thúc đẩy sự tiến bộ.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/khong-tien-trien-se-do-vo-post1409860.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button