Thế Giới

Không truy tố hành khách làm ngơ vụ cưỡng hiếp trên tàu

Châu MỹNhững hành khách bỏ qua hành vi hiếp dâm trên chuyến tàu Philadelphia sẽ không bị truy tố và được khuyến khích khai báo thêm thông tin.

“Tôi vô cùng phẫn nộ vì một tội ác kinh khủng như vậy có thể đã xảy ra trên một chuyến tàu công cộng do Cơ quan Giao thông Đông Nam Pennsylvania (SEPTA) điều hành, nhưng tôi muốn nhắc lại rằng luật Pennsylvania không cho phép tiếp cận phương tiện này. Hành khách có thể đã chứng kiến Công tố viên Quận Delaware Jack Stollsteimer cho biết trong một tuyên bố vào ngày 21 tháng 10, và kêu gọi hành khách trên chuyến tàu ngày 13 tháng 10 chia sẻ thêm thông tin với các cơ quan thực thi pháp luật. thực thi pháp luật.

SEPTA trước đây gọi vụ cưỡng hiếp trên tàu Market-Frankford là một “hành động tội ác kinh hoàng”. Những người trên tàu chứng kiến ​​nhưng không thông báo cho cơ quan chức năng.

Họp báo về vụ hiếp dâm trên tàu Market - Frankford ngày 18 tháng 10. Ảnh: AP.

Họp báo về vụ hiếp dâm trên tàu Market – Frankford ngày 18 tháng 10. Ảnh: AP.

Công tố viên Stollsteimer cho biết văn phòng của ông sẽ tập trung vào việc truy tố nghi phạm hiếp dâm, được xác định là Fiston M. Ngoy, 35 tuổi. Theo tài liệu của tòa án, anh ta phải đối mặt với tội danh hiếp dâm và tấn công tình dục.

Công tố viên Stollstein cũng khẳng định mọi người “không có nghĩa vụ hình sự phải can thiệp và đặt mình vào tình thế nguy hiểm để ngăn chặn tội phạm bạo lực” và cho biết có rất ít người trên tàu vào thời điểm xảy ra vụ việc. Stollsteime cũng phủ nhận việc hành khách trên tàu quay cảnh cô gái bị cưỡng hiếp “cho vui”.

Stollsheimer cho biết hành khách đã lên và xuống khi tàu đến nên có thể họ chưa chứng kiến ​​toàn bộ sự việc. “Chúng tôi nghĩ rằng hai người thực sự đã ghi lại vụ việc trên điện thoại di động của họ. Một trong những người đó có thể đã báo cáo ẩn danh, giúp cảnh báo sở cảnh sát SEPTA”, ông nói.

Cảnh sát trưởng SEPTA Thomas Nestel III trước đó cho biết một nhóm hành khách cầm điện thoại trên tàu có thể đã trở lại vụ cô gái bị cưỡng hiếp thay vì báo cảnh sát hoặc can ngăn.

Nghi phạm hiện đang bị giam giữ tại Nhà tù Quận Delaware. Dự kiến, ông sẽ xuất hiện tại phiên điều trần sơ bộ vào ngày 25/10.

Ngọc Anh (Theo dõi CNN)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/khong-truy-to-hanh-khach-lam-ngo-vu-cuong-hiep-tren-tau-4375544.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button