Kinh Doanh

Không vốn, môi giới đánh liều lướt sóng, mạo hiểm cọc 50 triệu đồng bất ngờ lời gần 1 tỷ chỉ trong một ngày


Hơn một tuần trước, NT cùng các cộng sự “săn lùng” tìm đất để môi giới, đầu tư. NT dự định sẽ tìm vài đường để chờ làn sóng bất động sản xuất hiện khi Quốc lộ 6 được mở rộng. Sau một hồi dò hàng, NT và đối tác tìm được mảnh đất hơn 70m2 với giá 58 triệu đồng / m2. Tổng giá trị cho toàn bộ lô đất hơn 4 tỷ đồng.

NT và cộng sự phân tích, xét về quy mô và vị trí đất, đây là một khu đất đẹp. Về giá cả, so với mặt bằng chung, giá đất đang thấp hơn giá thị trường từ 1-2 giá. Nhưng xét về nguồn cung, số lượng lớn đất nền mặt đường lớn rất hiếm vì khả năng kinh doanh và cho thuê tốt.

Tuy nhiên, trên thực tế, NT và các công ty liên kết không có số tiền lớn như vậy để đầu tư. Trong khi đó, chủ nhà yêu cầu trong vòng 1 tuần phải chuyển nhượng công chứng lô đất. Tức là nếu mua mảnh đất này, người môi giới này sẽ phải xoay hơn 4 tỷ đồng.

Không còn vốn, nhân viên môi giới liều mình lướt sóng, liều mình đặt cọc 50 triệu đồng rồi bất ngờ lãi gần 1 tỷ đồng chỉ trong một ngày - Ảnh 1.

Nhà môi giới lướt sóng thành công nhờ khả năng phán đoán và phân tích tốt. (Ảnh: Triệu Vương)

“Nếu bỏ qua miếng này, bạn sẽ tiếc hùi hụi vì nó đẹp. Sau khi bàn bạc, chúng tôi quyết định” liều “đặt cọc. Số tiền đặt cọc mà chúng tôi thương lượng chỉ 50 triệu đồng. Xác định nếu không lướt sóng thành công, chúng tôi mất trắng 50 triệu đồng” Đặt cọc. Nếu thành công, chúng tôi có thể lãi vài trăm triệu “, NT nói.

Đúng 1 ngày sau khi đặt cọc mua một lô đất 50 triệu đồng, các nhà đầu tư này đã chốt một khách hàng khác và bán lại với giá 67 triệu đồng / m2, tăng 9 triệu đồng / m2. “Chúng tôi đã nhận 150 triệu đồng tiền đặt cọc của khách hàng này. Đến hẹn, chúng tôi làm thủ tục sang tên trực tiếp từ chủ đất cho vị khách này”, anh T. cho biết.

Như vậy, chỉ trong 1 tuần, anh T. và các cộng sự đã lãi gần 700 triệu đồng khi mạo hiểm đầu tư 50 triệu đồng.

Phân tích sâu về thương vụ này, anh NNM (một nhà đầu tư lâu năm trong lĩnh vực bất động sản) chia sẻ, thực tế trên thị trường, nhiều nhà môi giới và nhà đầu tư chấp nhận rủi ro lướt sóng. Trong quá trình tìm hàng để môi giới, họ tìm được nhiều lô đất đẹp.

Nếu chỉ đơn thuần tìm người mua, môi giới chỉ kiếm được 50-100 triệu đồng tiền hoa hồng, thậm chí có chủ đất chỉ trả 30 triệu đồng. Nhưng nếu quyết định lướt sóng, nhà môi giới có thể lãi hàng trăm triệu đồng. Nếu họ thua, họ mất tiền đặt cọc.

Tuy nhiên, lợi thế của các công ty môi giới này là có nguồn khách hàng tốt. Thông thường, để “lướt sóng” thành công, họ đã phải có một số thỏa thuận rõ ràng với chủ nhà về giá cả.

Ví dụ: “Nếu tôi bán được cho người khác với giá cao hơn, tôi sẽ được hưởng toàn bộ giá chênh lệch và chủ đất không có quyền can thiệp”. Nếu không đủ tiền trả, tôi chấp nhận mất số tiền đặt cọc. Khi bán đất, tìm kiếm khách hàng, môi giới sẽ luôn thu chênh lệch so với giá chủ đất công bố. Chẳng hạn, chủ đất chào 58 triệu đồng / m2, môi giới rao giá 67 triệu đồng / m2. Họ có thể đăng tin trước khi đến đặt cọc ”.

Về rủi ro, ông M. phân tích, rủi ro đầu tiên là khi chủ đầu tư không tìm được khách hàng sớm trong thời gian eo hẹp, họ có thể bị mất tiền đặt cọc. Rủi ro thứ hai là nếu nhà đầu tư đặt cọc 50 triệu đồng và nhận 150 triệu đồng của khách hàng khác thì có thể rơi vào tình trạng “quỵt tiền cọc”. Tức là, nếu chủ nhà không bán, nhà đầu tư sẽ lỗ 100 triệu đồng. Có nhiều trường hợp chủ nhà thấy môi giới chênh lệch quá lớn, họ “tha” tiền, quyết phá cọc đặt cọc. Như vậy, sau này người môi giới cũng sẽ phải trả tiền cọc cho người mua.

“Làm liều có thể ăn nhiều. Lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn. Điều quan trọng nhất là khả năng phán đoán của nhà đầu tư trong những pha kinh doanh lướt sóng mạo hiểm”, ông M. nhấn mạnh.

Triệu Vương

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button